Nguyên nhân gây đau họng trong thai kỳ

Những bà mẹ mong muốn thường bị ốm vì bị cảm lạnh như ho, chảy nước mũi và đau họng. Mang thai, thay đổi hoóc môn và stress liên quan thường làm suy yếu cơ thể, do đó các mầm bệnh thường có sự kiểm soát tự do. Đau họng trong thời kỳ mang thai đặc biệt gây phiền toái vì người mẹ tương lai phải nghĩ đến thai nhi khi lựa chọn thuốc. Do đó, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để điều trị aspirin, ibuprofen và các thuốc giảm đau khác và nếu có thể, bạn nên sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà. Có rất nhiều điều này, đặc biệt là đau họng trong thời kỳ mang thai, điều này làm cho việc phân phối các loại thuốc hung dữ hơn dễ dàng.

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Nguyên nhân và hình thức đau họng trong thai kỳ
Giống như các bệnh hô hấp khác, đau cổ họng trong hầu hết các trường hợp là do nhiễm virut. Các vi-rút cúm lưu thông đặc biệt vào những mùa lạnh hơn và có thể làm cho bạn khó khăn trong thời gian này đặc biệt là ở dạng mang thai đau họng. Nhưng các ảnh hưởng môi trường như khói và khí thải, hóa chất và bụi hoặc thậm chí cả không khí trong phòng khô dẫn đến đau họng. Trong thời kỳ mang thai, hệ miễn dịch thường yếu hơn bình thường, vì nó cũng làm việc cho em bé của bạn, đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai vào thời điểm này đặc biệt dễ bị cảm lạnh. Nhưng không phải vi rút nhưng vi khuẩn đằng sau đau họng trong thời kỳ mang thai, chủ yếu là do Streptococci.Đau họng không giống như đau họng. Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường bị viêm họng, viêm amiđan, hoặc viêm thanh quản. Những bệnh này cũng thể hiện bản thân dưới dạng đau họng, do đó bạn nên đi bác sĩ kiểm tra các triệu chứng kéo dài, từ nơi mà các vết trầy xước cổ họng và các vấn đề khi nuốt từ. Thông thường, tuy nhiên, không có nguy hiểm cho em bé của bạn, vì vậy trước tiên bạn có thể thử các biện pháp khắc phục nhà khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị đau họng

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Điều gì giúp chống lại đau họng trong thai kỳ?
Mặc dù các bà mẹ có thể phải từ bỏ một số loại thuốc thông thường, nhưng có nhiều biện pháp khắc phục tại nhà có thể làm giảm đau họng trong thai kỳ. Sage kẹo, được hút tốt nhất vài lần trong ngày như là một phiên bản không đường, làm dịu cổ họng và cung cấp cho nó đầy đủ chất lỏng và nước bọt. Sage được biết đến vì hiệu quả chữa bệnh của nó đối với những phàn nàn cổ họng. Ngoài các đồ ngọt, bạn cũng có thể uống trà hiền nhân hữu cơ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng hiền nhân có thể dễ dàng tăng cường sinh lực, ức chế sự hình thành sữa và do đó nên tránh vào cuối thai kỳ. Cho đến lúc đó, một tách một ngày là vô hại. Để tăng cường khả năng chữa bệnh của hiền nhân cho đau họng, bạn cũng có thể súc miệng trà ấm.Nhiều phụ nữ thề trên hoa cúc la mã và trà bạc hà hoặc sữa nóng với mật ong cho đau họng trong thời kỳ mang thai.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *