Chợ hải sản khô Châu Đốc

Ai có dịp về miền Tây có thể ghé chợ cá khô Châu Đốc để trải nghiệm những điều thú vị về các loại mắm, cá khô. Đây được mệnh danh là khu chợ hải sản khô lớn nhất miền Tây, có thể cung cấp trữ lượng lên đến hàng nghìn tấn mắm, cá khô cho người tiêu dùng trong khắp cả nước.

Những mặt hàng chính tại chợ cá khô Châu Đốc

Một cửa hàng hải sản khô bắt mắt

Một cửa hàng hải sản khô bắt mắt

Các mặt hàng tại chợ cá khô Châu Đốc rất đa dạng, bao gồm sản phẩm làm từ nhiều loại cá khác nhau như: cá lóc, cá trèn, cá sặc, cá chốt, cá linh… Trong đó, hai mặt hàng chính được bày bán trong chợ là mắm hải sản và khô hải sản.

* Mắm hải sản

So với các chợ khác, mắm khô tại Châu Đốc có giá “mềm” hơn hẳn. Do đó, các thương khách khi có ý định mua mắm khô với số lượng lớn thường tìm tới chợ cá khô Châu Đốc.

Bên cạnh đó, mắm cá ở đây rất phong phú, đặc biệt nhiều vào mùa lũ. Người làm mắm cũng rất kén chọn, chỉ mắm những loại cá có thịt dai, chất lượng tươi ngon. Những loại cá có thịt bở, sớm bị rả ra ngoài sẽ không được lựa chọn để làm mắm.

Ngoài các loại mắm cá, chợ Châu Đốc còn có mắm ba khía, tôm và nhiều loại hải sản khác. Người tiêu dùng có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình, dùng làm quà biếu hay đem về nhà dữ trữ ăn dần đều được.

* Khô hải sản

Khô cá đồng rất nổi tiếng tại chợ Châu Đốc. Tại đây, hàng trăm mặt hàng khô cá được bày bán khắp các gian hàng. Người mua có thể lựa chọn khô cá tra phồng, sặc, chạch, chốt, lòng tong…

Khô cá tại chợ Châu Đốc khá đa dạng, thành phẩm từ những loại cá được nuôi từ làng bè ngay ngã ba sông Hậu. Do đó, cá khô tại đây đảm bảo được độ tươi ngon, an toàn.

Giá thành của mắm cá khô Châu Đốc

Bảng giá hải sản khô

Bảng giá hải sản khô

Bài viết hữu ích: Tôm tích – Một loại hải sản tươi sạch bổ dưỡng

Mắm cá khô Châu Đốc có giá thành khá ổn định, thường rẻ hơn so với giá thị trường. Bên cạnh đó, mắm cá khô Châu Đốc còn đảm bảo về mặt chất lượng, có thể cung ứng với số lượng lớn. Vì thế, không chỉ thị trường tiêu dùng trong nước mà cả ở nước ngoài như lào, campuchia đón nhận các sản phẩm mắm cá khô tại đây.

Theo khảo sát thị trường, các loại mắm khô cá được bày bán tại chợ Châu Đốc có giá từ 40.000 – 400.000 đồng/kg. Vào mùa nước nổi, mắm cá linh và cá sặc là những mặt hàng có lượng tiêu thụ nhiều nhất.

Ngoài những loại hải sản khô đã được kể ở trên, người mua đến với chợ Châu Đốc còn tìm thấy nhiều loại khô đặc sắc khác. Trong số đó, các mặt hàng được chú ý nhất là khô rắn và khô nhái.

Trên đây là những thông tin về các mặt hàng khô mắm được bày bán trong chợ Châu Đốc. Nếu có dịp, du khách có thể ghé thăm chợ vào mùa nước nổi để được tận mắt trải nghiệm sự đặc sắc của khu chợ mắm cá khô lớn nhất Miền Tây này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *