Những loại hải sản cao cấp giá thành cao

Hải sản là một trong những nguồn thực phẩm dồi dào, giàu chất dinh dưỡng. Ngoài những loại thường gặp trên thị trường, người ta còn biết đến những hải sản cao cấp với giá thành khá cao. Vậy đó là những loại hải sản nào? Vì sao giá cả của những loại hải sản này lại cao như vậy?

Bào Ngư – Một loại hải sản cao cấp có giá thành cao

Bào ngư

Bào ngư

Vùng phân bố chủ yếu của bào ngư là tại vùng biển có độ mặn khoảng từ 2.5 – 3%, thường xuyên có sóng gió, xa cửa sông, nước trong. Loại hải sản này khá đắt tiền, thậm chí có những loại lên đến 15.000.000 đồng/kg.

Ngoài các chất dinh dưỡng như đạm, đường, chất béo, bào ngư còn chứa một lượng lớn vitamin B1, B2, nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Hơn thế nữa, món ăn được chế biến từ bào ngư có hàm lượng canxi khá cao. Do đó, đây là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng.

Vi cá mập – Hải sản tiến vua

Vi cá mập

Vi cá mập

Bài viết hữu ích: Những cách chọn hải sản tươi sạch

Từ xưa, vi cá mập đã là loại thực phẩm dùng để tiến vua và dành cho những người giàu có. Theo nghiên cứu khoa học, hàm lượng dinh dưỡng trong vi cá mập khá cao nên có tác dụng bồi bổ cơ thể, khôi phục sức khỏe. Đồng thời, do vi cá mập có chứa nhiều chondroitin nên được dùng để hỗ trợ chữa trị các bệnh về xương khớp và mắt.

Tùy thuộc vào từng loại vi cá mập mà giá thành bán ra cũng có phần chênh lệch. Hiện nay, vi cá mập loại 1 đã qua sơ chế, còn nguyên vây có giá dao động từ khoảng 12.000.000 – 19.900.000 đồng/kg.

Cua huỳnh đế – Hải sản đắt tiền

Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế tại Việt Nam xuất hiện chủ yếu ở vùng biển từ Quảng Ngãi trải dài tới Phú Yên. Loại của này có thịt chắc, thơm ngon hơn các loại cua bình thường. Ở vùng nước sâu, mỗi con cua huỳnh đế thậm chí đạt tới trọng lượng hơn 1 kg.

Hiện nay, giá bán cua huỳnh đế trên thị trường dao động từ khoảng 800.000 – 950.000 đồng/kg. Đây là một trong những loại hải sản cao cấp có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như rang me, rang muối, nướng…

Tôm hùm – Vua các loài tôm

Tôm hùm

Tôm hùm

Tôm hùm có hình dáng bên ngoài khác với các loại tôm bình thường. Trọng lượng một con tôm hùm có thể lên đến 9kg, thậm chí là 20kg. Điểm nổi bật của tôm hùm chính là đôi càng to, khỏe có thể làm tổn thương tay người nếu không cẩn thận.

Tôm hùm có hàm lượng chất béo khá thấp nhưng protein lại khá cao. Vì thế, đây là loại hại sản rất có lợi cho sức khỏe.

Tùy thuộc vào từng loại tôm hùm mà giá bán trên thị trường là khác nhau. Theo đó, tôm hùm xanh bảo quản lạnh có giá khoảng 550.000 đồng/kg; tôm hùm xanh khoảng trên 1 triệu đồng/kg; tôm hùm bông sống khoảng trên 1,5 triệu đồng/kg.

Trên đây là những loại hải sản cao cấp có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng đừng quá lo lắng bởi ngoài những mặt hàng loại 1, các sản phẩm trên còn phân chia thành nhiều loại khác với giá thành có thể chấp nhận được.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *