Những loại hải san cao cấp nhưng vẫn được nhiều người săn lùng

Hải sản quý hiếm là món ăn ngon, lạ miệng, có giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, dù có giá cả triệu đồng/kg nhưng vẫn được giới đại gia ưa chuộng. Những loại hải sản đắt đỏ tuy nghe tên khá lạ tai với người dân có thụ nhập bình thường, nhưng hằng ngày nó vẫn được tiêu thụ đều đặn nhé

Cá mú đỏ sống ở tầng nước sâu nên khó đánh bắt, thịt cá có vị thơm, thịt dày, ngọt, nhiều dinh dưỡng. Tuy có giá gần 1 triêu đồng/kg, nhưng vẫn có nhiều người săn lùng. Cá mú đỏ được rao bán dưới hai dang: đông lạnh và tươi sống. Cá đông lạnh thì có giá khoảng 300.000 đồng- 350.000 đồng/ kg.

Cá mú đỏ tươi sống có giá gấp đôi từ 650.000 đồng- 680.000 đồng/kg. Theo lời của một chủ cửa hàng hải sản ở Cầu Giấy- Hà Nội, cá thường được hỏi mua nhiều nhưng chỉ có số lượng ít được đánh bắt nên cửa hàng thường thiếu nguồn cung. Bởi giá khá đắt nên chỉ có những gia đình có điều kiện mới mua loại cá này.

Khách hàng muốn mua cá thì có khi phải đặt trước cả tháng, khi có cá thì cửa hàng sẽ gọi cho khách hoặc giao tận nhà.

Cua huỳnh đế là một sản vật mà thời xưa người dân dùng để tiến vua.  Cua huỳnh đế sống ở xa bờ, chỉ xuất hiện vào khoảng trước Tết âm lịch một tháng và kéo dài đến tháng tư, vì vậy cua được xếp vào hàng hiếm. Cua huỳnh đế chỉ có 6 chân và 2 càng, khi trưởng thành có trọng lượng khoảng 300 gram.

Cua có màu đỏ đẹp mắt, thịt dày ngọt, gạch nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. Cua có giá theo trọng lượng, cua nhỏ có giá khoảng 450.000 đồng/con, cua trên 1kg thì có giá lên tới 1.500.000 đồng/con.

Tôm mũ ni đỏ chỉ sống ở nhũng vùng biển có san hô, thức ăn của nó là một số loại giáp xác như ốc, nghêu, bào ngư, hải quỳ,… Do vậy thịt của tôm mũ ni đỏ mềm, ngọt, thơm, giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, calo và mega3… Tôm mũ ni đỏ có giá tới 1.800.000- 2.000.000 đồng/ kg.

Sá sùng từ xưa đã được xem là một loại hải sản quý hiếm. Loại hải sản này có hình dạng như con sâu nên nhiều người gọi là sâu biển hoặc sâm đất. Sá sùng được chế biến món ăn khi tươi hay đã phơi khô đều. Bên ngoài sá sùng có màu nâu đỏ và có những sợi vân nhỏ li ti.

Sá sùng tươi có giá 250.000 đồng- 300.000 đồng nhưng khi phơi khô thì có giá tới 2.500.000- 3.000.000 đồng/kg. Sở dĩ sá sùng khô có giá cao như vậy bởi vì làm ra một kg khô cần tới 10-11kg tươi. Sá sùng được các bà nội trợ yêu thích vì nó là chất làm ngọt tự nhiên cho món ăn đậm đà.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *