Chọn đồ chơi cho trẻ ốm như thế nào

Trẻ đã quá 6 tháng tuổi, sức miễn dịch của cơ thể mẹ đem lại cho trẻ sắp hết, thêm vào đó trẻ luôn luôn hoạt động bên ngoài, cơ hội tiếp xúc VỚI người tăng nhiều không thể tránh khỏi ốm đau. Kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy đồ chơi có thể giúp trẻ sóm hồi phục sức khoẻ.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ ôm phải nghiên cứu kỹ và được coi trọng. Đồ chơi phải nhẹ, thể tích không lớn quá, màu sắc cũng không quá rực rở. Đồ chơi lớn quá và màu sắc thích hợp cho trẻ khỏe mạnh chơi cho trẻ Ốm chơi không thích hợp. Bởi vì thể chất của trẻ ốm tương đối yếu, loại đồ chơi này sẽ kích thích hệ thần kinh của nó, bất lực cho sự nghỉ ngơi và hồi phục sức khoẻ.

Ngoài ra khi trẻ bị ốm không nên mua đồ chơi mớị, nếu không khiến cho đại não của trẻ quá hưng phấn, trỏ ngại cho việc hồi phục sức khoẻ. Đồng thòi phải chú ý mỗi lần đem đồ chơi cho trẻ chơi không cần sô” lượng nhiều, nếu đồ chơi chất đầy giường trẻ sẽ chuyển đi chuyển lại, lượng hoạt động quá nhiều tốt sức trẻ mệt thêm.

Khi chọn đồ chơi cho trẻ ốin còn cần phải xem xét đến đặc điểm chứng bệnh của trẻ

Ví dụ: Đối với trẻ ho nhiều cần chọn một số đồ chơi hoạt động ‘trong nước như thuyền nhỏ bơi trong chậu nưóc hoặc tắm cho búp bê. Bỏi vì không khí ẩm ướt có lợi cho việc hô hấp, có thể làm chậm lại những cơn ho. Nếu trẻ mắc bệnh phải nằm lâu dài trên giường thì bạn phải động não hơn sáng tạo ra một sô” trò nào đó rồi cùng chơi với trẻ.

Kết quả hình ảnh cho trẻ sơ sinh

Nếu trẻ bị bệnh thủy đậu có thể dùng đồ chơi loại mảnh gỗ xếp hình, loại đồ chơi này như cách giữ tay của bé để cho bé tránh gãi gây cọ sát làm tổn hại đến da.

Tóm lại: Khi trẻ ốm đau, tình cảm và thể chất đều tương đối kém, nên cha mẹ cần chú ý lựa chọn một số loại đồ chơi hợp lý để huy động một cách hữu hiệu hứng thú của trẻ, thúc đẩy nhanh chóng sự hồi phục sức khoẻ của bé.

Sau 1 tháng tuổi bạn nên thường xuyên bê bé ra ngoài hoạt động. Việc làm đó rất có lợi cho sự phát triển cơ thể của bé. Một là Vì không khí ngoài phòng mát mẻ, tia sáng mặt trời chiếu vào vừa diệt trùng vừa có thể tạo điều kiện cho cơ thể tổng hợp tạo thành vitamin D, phòng bệnh còi xương ở trẻ và trẻ có thể ăn uống ngon miệng hơn, ngủ ngon giấc hơn, thúc đẩy sự sinh trưởng phát dục của trẻ.

Hai là ở bên ngoài nhà chúng có thể nhìn thấy chiếc xe hơi chạy, con chim nhỏ bay trên trời, con cá bơi dưới nước…. Chính từ những thứ đó trẻ được mở rộng tầm mắt, thu nhận được những kích thích mói mẻ, thỏa mãn nhu cầu tâm lý khát vọng tìm hiểu thế giới, thúc đẩy sự phát dục cơ năng và trí tuệ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *