Giá cá tươi tăng cao trong tháng bán hàng thủy hải sản

Giai đoạn bán lẻ đầu năm 2017 có doanh số bán cá tươi cao nhất trong ba năm, với 6.051,6 tấn hải sản được bán trong suốt hai tuần lễ  (8-22 tháng 4) – tăng gần 188 tấn (3,2%) so với năm 2015. 

Nhiều người đã ăn cá trong suốt hai tuần lễ trong lễ Phục sinh so với hai tuần trước đó, với mức tăng 0,7% (92,4 tấn) về khối lượng cá bán ở Anh. Đây là mức tăng trưởng lớn nhất trong ba năm qua.

Cá tươi

Kết quả hình ảnh cho cá tươi

Bắt đầu từ xu hướng tiêu thụ Giáng sinh, cá tươi đứng đầu các phân khúc về doanh thu ngày càng tăng (0,3%) và doanh số bán hàng (7,6%) vào ngày lễ Phục sinh năm 2016, với tổng doanh thu trên 85 triệu bảng. So với hai tuần trước lễ Phục sinh, doanh số bán hàng tăng 1,4%, trong khi giá trị bán hàng cũng tăng 4,1%.

Cá đông lạnh

Phân khúc cá đông lạnh chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng trưởng 0.2% và giá trị bán hàng tăng 5.8% đạt 28.5 triệu bảng, so với năm ngoái. So với hai tuần trước lễ Phục sinh, sự gia tăng đã được thấy qua tất cả các kênh bán hàng – giá trị bán tăng 4,2% và khối lượng 0,6%.

Kết quả hình ảnh cho cá đông lạnh

Cá khô

Cá khô là phân khúc duy nhất có mức doanh thu giảm so với trước 2016 (-5,3%), mặc dù giá trị bán hàng tăng lên 5,8% lên hơn 16,6 triệu bảng Anh. Ngành này cũng có sự sụt giảm doanh số bán hàng (0,6%) so với hai tuần trước lễ Phục Sinh, nhưng doanh thu giá trị tăng 0,9%.

Các loài thủy hải sản phổ biến

Bằng cách so sánh hai tuần lễ Phục sinh của năm, các loài có khối lượng bán hàng tăng nhiều nhất là Tôm nước nóng,  cá Basa, Cá thu, Hải sản hỗn hợp, Cá mòi .

Cá trích có mức tăng đáng kể nhất (629,8%),  so với một tấn hồi Phục Sinh cuối cùng.

Cá basa có mức tăng lớn nhất về doanh thu so với tuần trước lễ Phục Sinh với mức tăng 74,9%, từ 1,5 lên 2,7 tấn.

Julia Brooks, Chuyên gia phân tích thị trường tại Seafish, giải thích: “Rõ ràng từ những dữ liệu này, truyền thống thưởng thức cá tươi trong lễ Phục Sinh, như  cá tuyết, vẫn còn có nhu cầu rất mạnh mẽ.

“Vào mùa xuân năm 2017 nhất là vào cuối năm, doanh thu cá tăng đột biến .

“Mức  tiêu thụ bạch tuộc tăng cao là một xu hướng chúng tôi ghi nhận vào dịp Giáng sinh mà dường như đã tiếp tục trong suốt năm 2017. Với sự tăng giá khá cao của dòng cá  Basa có thể dẫn người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm một loại thay thế rẻ hơn  như cá tuyết, cá mập …

Những thông tin về thủy hải sản cao cấp từ dòng hải sản tươi sạch đến hải sản khô liên tục được cập nhật tại haisankhonhatrang.com . Các bạn nếu có nhu cầu tìm hiểu về các dòng thủy hải sản hãy truy cập thường xuyên vào trang web để đón đọc các tin tức mới nhất .

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *