3 sai lầm có thể mắc phải khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên giá rẻ

Sàn gỗ tự nhiên giá rẻ nào cũng cần được bảo vệ

Cho dù là sàn gỗ cao cấp thì việc sử dụng không tránh khỏi sai lầm bị vô tình mắc phải. Điều này cũng dễ hiểu khi qua thời gian dài việc chú ý càng bị giảm sút đi. Và càng những dòng sàn gỗ cao cấp càng cần chú ý vì số tiền bạn bỏ ra để lát chúng là rất lớn, mà những sai lầm này không chỉ sàn giá rẻ mà những sàn cao cấp đều có chung nhược điểm, quan trọng là mức độ đến đâu mà thôi. Những  bài học dưới đây sẽ là nhắc nhở cho bạn biết nên bảo vệ sàn gỗ tự nhiên giá rẻ cho thật tốt.

Sai lầm mắc phải và nên tránh

Những sai lầm này tưởng chừng như vô tình và vô hại hay được lấp liếm bằng câu: “ôi dzào, không sao đâu” nhưng thực chất nó sẽ để lại một tai họa ngầm cho chính các ván sàn gỗ tự nhiên giá rẻ của bạn, vì vậy đừng bao giờ qua loa nhé.

  • Nắng chiếu trực tiếp chỉ làm hại đến ván sàn gỗ mà thôi, đừng tưởng các loại sàn gỗ tự nhiên mà đã an toàn khi có khả năng chịu nhiệt cao. Bởi lẽ lâu dần các loại ván sàn này (kể cả ván sàn gỗ Lim) có thể bị co ngót hoặc cong vênh qua thời gian dài sử dụng, nên nhớ rằng bạn sử dụng mấy chục năm chứ không phải chỉ mấy năm là thôi. Dòng ván sàn gỗ Lim cũng dễ bị xuống màu khi gặp ánh nắng chiếu trực tiếp.

ván Sàn gỗ lim dòng ván sàn gỗ tự nhiên giá rẻ

  • Để vật nóng lên sàn cũng giống như bạn để ánh nắng chiếu lên, sức nóng cũng ảnh hưởng tương tự vậy. Các dòng ván sàn gỗ Căm xe tuy rằng được đánh giá tốt nhưng khi sử dụng cũng nên lưu ý nhé.
  • Cuối cùng là cạy vết bẩn bằng vật sắc nhọn, điều này chẳng khác nào bạn đang cạo đi lớp bảo vệ rồi cạo luôn đi lớp vân gỗ của mặt ván sàn gỗ tự nhiên giá rẻ. Nhất là với gia đình có trẻ nhỏ hay chơi đùa trên mặt sàn. Nếu có vết bẩn dính cứng đầu như kẹo cao su dính lâu ngày thì hãy tìm biện pháp khác để xử lý nhé. Ván sàn gỗ căm xe không cứng như dòng Lim nên bạn cần đặc biệt lưu ý .

ván sàn gỗ căm xe

3 sai lầm này dễ mắc nhất nhưng không phải cố ý vì vậy cần người sử dụng lưu tâm hơn và nhắc nhở các thành viên trong gia đình cùng bảo vệ không gian sinh hoạt của mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *