5 lưu ý quan trọng cần nắm rõ sau thời kì sinh nở

Với phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì là một điều thật sự cần thiến để có thể bảo vệ sức khỏe và được một tinh thần thoải mái, tự tin. Và bạn không nên bỏ qua những gì ông bà xưa đã đúc kết bằng những kinh nghiệm sống và tích lũy vốn sống từ những người đi trước. Nhưng cũng đừng tin một cách của dạng máy móc. Với những nội dung dưới đây cần lưu ý cho phụ nữ sau sinh.

Việc mang thai và sinh nở đối với phụ nữ là một quá trình tiêu hao rất nhiều sinh lực rất lớn. Sau khi sinh, thể lực yếu ớt, sức miễn dịch kém, chỉ cần sơ ý một chút cũng có thể bị nhiễm bệnh. Nên đóng cửa và không ra ngoài để hạn chế mọi cơ hội tiếp xúc với bụi bặm, vi trùng, vì rút,… Ở những nơi công cộng, như thế sẽ có lợi trong việc phòng tránh bệnh tật của sản phụ sau khi sinh.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng tăm bông cho bé

Sau khi sinh nhất định phải nghỉ ngơi ít nhất nửa tháng đến một tháng

Trong hai tuần đầu sau sinh, ngoài những chuyện sinh hoạt cơ bản như ăn cơm, vệ sinh cá nhân, những việc nhà khác nên hạn chế làm mà hãy nghỉ ngơi trên giường. Nếu mới sinh di chuyển thường xuyên, làm việc tử cung sẽ dễ bị sa xuống.

Không nên kiêng tắm sau khi sinh

Với phụ nữ sau khi sinh dễ ra mồ hôi, đặc biệt là khi ngủ và khi tỉnh dậy thường nhễ nhại mồ hôi, ướt sụng cả quần áo trong. Do tuyến mồ hôi tiết ra quá nhiều, rất dễ làm bẩn da, thêm vào đó là sức đề kháng khi sinh yếu, các vi khuẩn bám trên da rất dễ sinh sôi nảy nở, xâm nhập vào da, dẫn đến bệnh viêm da. Vì thế mà sản phụ nên thường xuyên tắm rửa và lâu người, đảm bảo da luôn được sạch sẽ.

Xem thêm: Chọn đồ cho bé gái sơ sinh theo mùa

Tránh việc gội đầu quá lâu

Việc gội đầu quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì làm như thế bạn sẽ dễ bị cảm lạnh. Phải gội nhanh nhẹ nhàng bằng nước ấm sau đó lau khô tóc ngay.

Tránh gió sau khi sinh

Thời tiếng không nóng nực quá, sản phụ khi ở cữ thường mặc quần áo dài tay, dùng khăn quấn đầu, không có chuyện gì thì không nên ra ngoài. Đây là điều thiết yếu. Mang thai và sinh nở đối với phụ nữ là một quá trình tiêu hao sinh lực rất lớn. Sau khi sinh, thể lực yếu ớt, sức miễn dịch kém, chỉ cần  sơ sẩy một chút là có thể bị nhiễm bệnh.

Đừng để bản thân phải khóc

Không khóc, vì nếu bạn khóc sẽ làm cho mắt của bạn sẽ trở nên bị lão hóa sớm, tránh không xem tivi nhiều để mắt có thể nghỉ ngơi.

Với phụ nữ sau sinh cần phải lưu ý với những điều trên để không ảnh hưởng tới sức khỏe, ngoài ra các mẹ nên hỏi các bác sĩ phụ khoa để có thể được tư vấn thêm. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *