Cách làm cùi bưởi giòn, không đắng

Một trong những món chè dân giã, giản dị và được yêu thích nhất đó chính là chè bưởi. Món chè này không hề khó làm như bạn nghĩ, chỉ cần biết cách làm cùi bưởi giòn, không đắng thì nấu chè bưởi không còn là điều quá khó nữa.

Xem thêm:

5 quán sữa tươi trân châu đường đen ngon nhất Sài Gòn

Ngây ngất với những quán chè ngon ở Hà thành

Tìm quán ăn riêng tư cho 2 người ở Sài Gòn đừng quên 5 quán bình dân này

Cách làm cùi bưởi giòn

Giai đoạn sơ chế để cùi bưởi giòn, không đắng là giai đoạn quan trọng nhất khi nấu chè bưởi. Vậy làm thế nào để có thể đạt được điều đó? Tiếp theo đây sẽ là cách làm cùi bưởi giòn, không đắng dành cho bạn.

Bước 1: Bạn gọt hết phần vỏ xanh và gân để lấy phần cùi bưởi. Sau đó cắt nhỏ thành các miếng hình vuông. Miếng cùi càng dày thì càng tốt vì thế bạn nên chọn trái bưởi có phần cùi dày một chút.

Bước 2: Đun một nồi nước sôi thật già cho thêm một chút muối tinh sau đó cho cùi bưởi đã được cắt nhỏ vào để sôi trên bếp trong khoảng 5 đến 7 phút. Sau đó tắt bếp, bạn vớt cùi bưởi ra rửa sạch, vừa xả nước vừa bóp thật mạnh cho cùi bưởi hết đắng. Để kiểm tra bạn có thể nếm thử xem cùi bưởi hết đắng hay chưa. Nếu như vẫn chưa hết đắng bạn lại tiếp tục làm như công đoạn trước đó. Tiếp theo bạn vắt khô và để ráo.

Bước 3: Hòa bột năng lỏng ra sau đó thả từ từ cùi bưởi vào nước bột năng, để một thời gian cho cùi bưởi ngấm nước bột năng sau đó vớt ra và đảo đều với bột năng khô.

Bước 4: Đun một nồi nước sôi sau đó thả cùi bưởi đã được đảo đều bột năng khô vào. Khi nào cùi bưởi nổi lên trong veo thì bạn vớt ra và để ngay vào nước lạnh cho cùi bưởi không dính vào nhau.

Đây là 4 bước giúp bạn làm cùi bưởi giòn, không đắng.

Cách nấu chè bưởi

Với cách làm cùi bưởi giòn không đắng như trên thì công việc nấu chè bưởi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần xôi đỗ lên sau đó để riêng ra một bát. Tiếp theo đun sôi một nồi nước, nếu muốn thơm hơn thì cho lá nếp vào luộc 2-3 phút rồi vớt ra, sau đó cho đường vào quấy đều, lượng đường tùy thuộc vào độ ngọt bạn muốn. Sau đó cho bột năng vào từ từ, vừa cho vừa quấy đều đến khi thấy nước sánh lại thì bạn cho đỗ đã xôi vào đảo đều tiếp theo cho cùi bưởi đã sơ chế như trên vào đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng múc chè ra cốc, thêm nước cốt dừa và sợi dừa bào vào là món chè đã hoàn thành.

Với cách làm cùi bưởi giòn này bạn hoàn toàn có thể tự nấu chè bưởi chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công với món chè này!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *