Một số lưu ý về việc chọn thời điểm đi bơi vào những ngày nắng nóng

Hiện nay, với những cảnh càng đông người thì các bể bơi càng trở nên bận nhiều hơn, việc nhiễm bệnh ở những nơi nào cũng rất cao. Cho nên việc đi bơi như thế nào để vừa có thể giải nhiệt vừa có thể đảm bảo sức khỏe là một điều đáng để quan tâm hiện nay. Vậy những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn được phần nào về việc đi bơi vào những ngày nắng nóng này.

Tìm hiểu thêm nội dung về việc lựa chọn hải sản khô

Càng đông, bể bơi càng bẩn

Về những bể càng đông thì càng bẩn là môi trường dễ gây bệnh cho người tắm và bơi. Ngoài ra, với những đi người đi bơi, có nhiều người vốn mang bệnh sẵn trong người nhưng không có ý thức phòng tránh lây bệnh cho những người xung quanh.

Cái nguy hiểm hơn là nhiều nơi còn sử dụng cả các loại hóa chất rởm hoặc độc hại. Với các hóa chất thường được sử dụng để diệt khuẩn, làm xanh nước trong bể bơi là Cloramin B, Clo, Sunfat đồng,.. Đây đều là những chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu không được sử dụng đúng liều lượng của loại hóa chất này.

Tìm hiểu nội dung về Những loại hải sản cao cấp nhưng vẫn được nhiều người mua

Còn với các loại chất sát trùng, khi tiếp xúc với cơ thể có thể làm da trở nên khô, tóc, hoặc gây kích ứng vùng da mỏng như mặt trong cánh tay, đùi, nách. Bệnh có biểu hiện như xuất hiện đỏ, ngứa, hay mụn nước nhỏ, sau khi tắm ở bể bơi.

Bạn cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng bàng quang khi bơi thường xuyên với nguồn nước bị ô nhiễm. Bệnh có chịu chứng như tiểu buốt, hoặc làm ra máu sau khi mặt đồ ẩm ướt hoặc ngâm mình dưới nước trong thời gian lâu.

Ngoài ra, ý kiến của các chuyên gia cũng cho rằng với các hồ bơi bẩn còn làm các mầm bệnh như đau mắt đỏ, tiêu chảy, lỵ, viêm não mô cầu, lây lan và phát triển nhanh hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Biện pháp an toàn

Với các lời khuyên từ các bác sĩ và các chuyên gia để đảm bảo an toàn, bạn nên tránh tắm hoặc bơi ở các bể bơi có nước vẫn đục hoặc có mùi hóa chất gây sốc đặc trưng, hồ bơi có người bơi nhiều. Trước khi xuống bể, bạn nên tắm sạch nhằm hạn chế mồ hôi, mỹ phẩm, trên cơ thể tránh gây ô nhiễm nguồn nước.

Xem thêm nội dung về Công thức nấu ăn

Còn thời điểm tốt nhất để đi bơi là từ 5h – 7h sáng, vì lúc này hồ bơi sẽ sạch hơn do vẫn chưa có nhiều người tới hồ bơi. Còn với các bể bơi ngoài trời vào thời điểm nắng nóng từ 11h – 15h hàng ngày vì vừa gây hại cho da, vừa dễ bị cảm nhiệt đột xuất. Với người bơi ở môi trường này nên thoa kem chống nắng toàn thân và đeo kính, mũ để bảo vệ tóc và mắt.

Cuối cùng, để giảm bớt ảnh hưởng của thuốc sát trùng, muối, sau khi bơi, bạn cần tắm sạch bằng sữa dưỡng ẩm.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *