Triệu chứng viêm hang vị dạ dày – Tìm hiểu rõ về bệnh để chữa trị hiệu quả

Gần đây bạn thấy xuất hiện các cơn đau vùng thượng vị, hay có cảm giác buồn nôn, sút cân. Vậy bạn nên đi khám ngay, đây có thể là triệu chứng viêm hang vị dạ dày.

Dạ dày có nhiệm vụ trong việc lưu trữ và chuyển hóa thức ăn, nó là nơi phình to nhất trong hệ thống tiêu hóa. Hang vị là một bộ phận thuộc dạ dày, nằm ngang. Khi bạn bị viêm hang vị dạ dày có nghĩa là nơi đây xuất hiện các tổn thương, xuất hiện các vết loét gây nên sự đau đớn cho người bệnh.

trieu-chung-viem-hang-vi-da-day-01

Căn bệnh này không phân biệt đối tượng, lứa tuổi, nhưng tỷ lệ mắc bệnh cao vẫn là trung niên và người cao tuổi. Còn trẻ em hiện nay cũng là một đối tượng đang có nguy cơ mắc căn bệnh này. Bài này chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân và các triệu chứng viêm hang vị dạ dày.

1, Các nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân chính là do vi khuẩn Hp gây ra. Ngoài ra do chế độ ăn uống của bạn chưa được khoa học, việc ăn các thức ăn không đảm bảo, hay sử dụng các loại đồ uống chứa nhiều chất kích thích sẽ gây mỏng dạ dày và khiến cho bạn bị viêm loét.

Căn thẳng mệt mỏi, áp lực công việc, cuộc sống kéo dài cũng là một nguyên nhân làm cho việc tiết dịch axit trong dạ dày bị loạn, làm cho dạ dày bị viêm. Hoặc do bạn sử dụng nhiều và trong thời gian dài các loại thuốc chống viêm, giảm đau… mà tác dụng phụ của các loại thuốc này tác động trực tiếp lên dạ dày, phá hủy lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, gây ra chứng viêm loét.

Trên đây là các nguyên nhân, tạo điều kiện cho căn bệnh viêm hang vị dạ dày gây nên những cơn đau cho bạn. Do đó trong cuốc sống, bạn nên lưu ý một chút để tránh các điều này nhé.

>>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Triệu chứng viêm hang vị dạ dày

Nếu gặp căn bệnh này, chúng ta sẽ thấy một số triệu chứng rất điển hình như:

Người bệnh đau vùng thượng vị, cơn đau âm ỉ hoặc dữ đội tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của từng người. Tần suất đau sẽ ngày càng tăng nếu như bạn vẫn ăn uống thất thường, ăn đồ cay nóng hoặc để cơ thể quá no hay quá đói.

Bên cạnh đó nữa cơn đau sẽ tăng khi bạn dùng các loại đồ uống chứa cồn, các thức ăn có tính kích thích như đồ chua, cay, nóng. Và một số triệu chứng khác mà bạn có thể gặp đó là buồn nôn, nôn, cơ thể sút cân không lý do, hay ốm, thiếu máu nên hay chóng mặt.

Bạn có thể hoàn toàn thấy được, việc bạn mắc chứng bệnh này là do chính thói quen sinh hoạt ăn uống của bản thân, cho nên hãy cố gắng tập cho mình một chế độ sinh hoạt khoa học hơn nhé. Và nếu gặp các triệu chứng viêm hang vị dạ dày ở trên hãy nhanh chóng đi khám bác sỹ ngay nhé.

>>> Xem thêm: triệu chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

trieu-chung-viem-hang-vi-da-day-02

>>> Xem thêm: Tinh chất nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *