10 lời khuyên: Ăn hải sản hai lần một tuần giúp cơ thể khỏe mạnh

Hai lần một tuần, làm cho hải sản – cá và động vật có vỏ – thức ăn protein chính trên đĩa của bạn. * Hải sản chứa một loạt các chất dinh dưỡng, bao gồm cả chất béo omega-3 lành mạnh. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2010 cho người Mỹ, ăn khoảng 8 ounce mỗi tuần (ít hơn cho trẻ nhỏ) của nhiều loại hải sản có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

 1. Ăn nhiều loại hải sản 
  Bao gồm một số loại có hàm lượng omega-3 cao hơn và ít thủy ngân hơn, chẳng hạn như cá hồi, cá hồi, hàu, cá thu Đại Tây Dương và cá mập, cá trích và cá mòi.
 2. Giữ nó nạc và hương vị
  Hãy thử nướng, nướng, nướng, hoặc nướng – chúng không thêm chất béo dư thừa. Tránh breading hoặc chiên hải sản và nước sốt kem, mà thêm calo và chất béo. Sử dụng các loại gia vị hoặc thảo mộc, chẳng hạn như thì là, bột ớt, ớt bột, hoặc thì là, và nước chanh hoặc chanh, có thể thêm hương vị mà không cần thêm muối.
 3. Động vật có vỏ đếm quá! 
  Hàu, trai, trai, và mực (mực) đều cung cấp omega-3 lành mạnh. Hãy thử trai marinara, hàu hầm, ngao hấp, hoặc mì ống với mực.
 4. Giữ hải sản trên tay 
  Hải sản đóng hộp, chẳng hạn như cá hồi đóng hộp, cá ngừ hoặc cá mòi, rất nhanh và dễ sử dụng. Cá ngừ trắng đóng hộp có hàm lượng omega-3 cao hơn, nhưng cá ngừ “ánh sáng” đóng hộp thấp hơn thủy ngân.
 5. Nấu một cách an toàn
  Kiểm tra hàu, trai và trai trước khi nấu. Nếu đạn không bị đóng khi bạn chạm vào chúng, hãy vứt chúng đi. Sau khi nấu, cũng quăng bất kỳ thứ gì không mở. Điều này có nghĩa là chúng có thể không an toàn để ăn. Nấu tôm, tôm hùm và sò điệp cho đến khi chúng mờ đục (màu trắng sữa).Nấu cá đến 145 ° F, cho đến khi nó vảy bằng nĩa.
 6. Hãy sáng tạo với hải sản 
  Hãy suy nghĩ vượt ra ngoài phi lê cá. Hãy thử cá hồi cá hồi, tôm xào, cá tẩm nướng, hoặc nghêu với mì ống nguyên cám. Thêm nhiều loại khác nhau bằng cách thử một loại cá mới như cá hồi Đại Tây Dương hoặc cá thu Thái Bình Dương, cá trích trên xà lách hoặc bột phấn nướng.
 7. Đặt nó vào một salad hoặc trong một bánh sandwich
  Lên trên một salad với sò điệp nướng, tôm, hoặc cua thay cho bít tết hoặc thịt gà. Sử dụng cá ngừ đóng hộp hoặc cá hồi cho bánh mì thay cho thịt deli, thường cao hơn trong natri.
 8. Mua sắm thông minh
  Ăn nhiều hải sản không phải tốn kém. Cá voi, cá rô phi, cá mòi, cá ngừ đóng hộp và một số hải sản đông lạnh thường là những lựa chọn chi phí thấp hơn. Kiểm tra các tờ báo địa phương, trực tuyến, và tại các cửa hàng để bán hàng, phiếu giảm giá, và đặc biệt để giúp tiết kiệm tiền về hải sản.
 9. Lớn lên khỏe mạnh với hải sản
  Chất béo Omega-3 từ hải sản có thể giúp cải thiện sự phát triển hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Phục vụ hải sản cho trẻ em hai lần một tuần trong các phần phù hợp với lứa tuổi và sự thèm ăn của trẻ. Một lượng thủy sản thấp hơn trong thủy ngân cũng phải là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho những phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
 10. Biết phần hải sản của bạn 
  Để có được 8 ounces hải sản mỗi tuần, hãy sử dụng chúng như hướng dẫn: Một miếng cá ngừ có lượng nước khoảng 3-4 ounce, một miếng cá hồi từ 4 đến 6 ounce và 1 con cá hồi nhỏ khoảng 3 ounces.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *