Bạn cần một chiếc máy nén khí to cỡ nào? Một số thông tin

Xác định kích thước máy nén khí mà doanh nghiệp của bạn thực sự cần cung cấp một cách đơn giản để cải thiện năng suất và loại bỏ sự thiếu hiệu quả, nhưng có một số yếu tố cần xem xét.

Đi vào bất kỳ cửa hàng cơ thể tự động hoặc nhà máy đóng chai nào, và bạn có thể tìm thấy một hệ thống máy nén khí có kích thước sai cho công việc mà nó đang làm. Tại sao? Nhân viên thường tập trung vào thứ tự tiếp theo, rằng một khách hàng không hài lòng, hoặc băng tải dính đang trì hoãn việc thực hiện. Nói cách khác, họ tập trung vào các nút cổ chai ngay lập tức ngăn chặn việc thực hiện kịp thời, để lại ít thời gian để phản ánh trên toàn bộ hệ thống.

Nhưng mỗi người quản lý cần thường xuyên tự hỏi: Có phải chúng ta có những gì chúng ta cần không? Thật khó để tìm thời gian để đặt câu hỏi đó, và thậm chí còn khó khăn hơn để nghe rằng không, chúng tôi không . Nhưng khó khăn nhất của tất cả là tìm một câu trả lời cho câu hỏi tiếp theo: những gì làm chúng tôi thực sự cần ?

Dành thời gian để tìm một máy nén khí phù hợp với ứng dụng cụ thể của bạn sẽ trả hết trong thời gian dài. Chi phí năng lượng của bạn sẽ giảm, các thành phần của bạn sẽ kéo dài hơn, năng suất của bạn sẽ tăng lên, và bạn sẽ dành ít thời gian và năng lượng hơn cho các vấn đề gây bệnh cho hoạt động của bạn,

HIỂU LUỒNG

Trước hết, chúng ta có ý gì khi nói về kích thước của một máy nén khí? Hầu hết mọi người sẽ giả định rằng kích thước tương quan với sự hiện diện vật lý hoặc mã lực. Trong một số trường hợp, những thứ đó quan trọng, nhưng kích thước thực của máy nén có thể gây hiểu nhầm.

Những gì thực sự quan trọng khi nói đến khí nén là dòng chảy , hoặc bao nhiêu không khí máy có thể sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định ở một áp lực nhất định. Số liệu chúng tôi sử dụng để mô tả SCFM hoặc Feet khối chuẩn mỗi phút.

Tại sao không sử dụng mã lực như một phép đo? Thứ nhất, công suất đỉnh không phản ánh sức mạnh thực sự mà máy có thể sản xuất trong thời gian dài, do đó nó sẽ không nắm bắt được công suất thực của máy.

Thứ hai, các công nghệ khác nhau có hiệu quả khác nhau – một số sản xuất nhiều không khí hơn với công suất ít hơn, trong khi một số sản xuất ít không khí hơn với công suất hơn. Khi nghi ngờ, hãy chú ý đến SCFM.

TÔI CẦN BAO NHIÊU DÒNG?

Bao nhiêu dòng chảy bạn cần phụ thuộc vào công cụ của bạn hoặc ứng dụng của không khí. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm các yêu cầu về dòng chảy của các công cụ bạn muốn sử dụng đồng thời. Giả sử bạn có một cần trục thủy lực yêu cầu 4 SCFM, một máy mài chết đòi hỏi 3 SCFM, và một khẩu súng mỡ đòi hỏi 5 SCFM. Điều đó có nghĩa rằng để chạy tất cả các công cụ của bạn cùng một lúc, bạn cần một máy nén khí được đánh giá cho 12 SCFM.

Nếu bạn không có đủ dòng chảy, bạn sẽ bị giảm áp lực và công cụ của bạn sẽ không nhận được áp lực mà họ cần để hoạt động bình thường. Bạn cũng sẽ trải qua thời gian chết nhiều hơn, thời gian mà bạn phải chờ cho máy nén để xây dựng áp lực trong bể dự trữ trước khi bạn có thể chạy các công cụ của bạn một lần nữa.

Bây giờ, bạn có thể giả định rằng giải pháp để tránh giảm áp lực là dòng chảy nhiều hơn . Nhưng nói rằng bạn đã có yêu cầu công cụ tương tự (12 SCFM max) chạy trên một máy nén khí 65 SCFM. Bạn sẽ không gặp vấn đề về dòng chảy, nhưng bạn sẽ gặp vấn đề về hiệu suất năng lượng.

Nếu bạn thực sự sử dụng và cần thêm luồng không khí, một máy lớn hơn sẽ hiệu quả hơn. Nhưng nếu bạn chỉ cần 12 SCFM tại bất kỳ thời điểm nào, một máy quá khổ sẽ dẫn đến tổn thất năng lượng đáng kể. Và tổn thất năng lượng là mất lợi nhuận: 80% chi phí suốt đời của hệ thống khí nén của bạn đến từ điện mà nó tiêu thụ. Bạn không muốn sử dụng nhiều không khí hơn bạn cần.

Nếu bạn có một máy quá khổ, bạn sẽ muốn xem xét chuyển sang một đơn vị nhỏ hơn. Nó có thể làm tổn thương bây giờ, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Máy nén khí Puma PX-0260

ĐIỀU CẦN XEM XÉT

Lưu lượng, được đo bằng SCFM, là điều quan trọng nhất của bạn. Nhưng có một vài điều khác để đưa vào tài khoản là tốt. Ví dụ: tần suất và thời gian bạn thực sự sử dụng một công cụ cụ thể trong cửa hàng? Bạn chỉ sử dụng một công cụ cùng một lúc hay bạn thường xuyên sử dụng các công cụ cùng nhau?

Bạn cũng sẽ cần phải xem xét nhiệt độ, áp suất khí quyển và độ ẩm tương đối, vì chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy. Nhiệt độ thấp hơn, độ cao thấp hơn và độ ẩm thấp hơn sẽ làm tăng lưu lượng. Nếu bạn đang ở trong một môi trường nóng, ẩm, cao, bạn sẽ muốn điều chỉnh SCFM được xếp hạng dựa trên điều kiện môi trường của bạn.

may-nen-khi-puma-pk1090.jpg

Hệ thống khí nén chất lượng cũng nên xem xét hồ sơ tải của hệ thống và tổn thất hàng không. Sẽ luôn có một số tổn thất không khí tự nhiên trong bất kỳ hệ thống khí nén nào, và càng có nhiều ống dẫn khí, bạn càng có thể mất nhiều không khí hơn.

Một số công nghệ khí nén, như vít quay, sẽ bị giảm hiệu quả và chảy theo thời gian khi các bộ phận bị mòn. Hãy chắc chắn rằng bạn tài khoản cho dòng chảy dự kiến ​​sẽ mất khi bạn mua máy.

CHỌN THẬT KĨ

Đạt được năng suất tối ưu từ lực lượng lao động của bạn – và hiệu suất tối đa từ hệ thống khí nén của bạn – yêu cầu kích thước đúng máy của bạn cho ứng dụng. Nếu hệ thống khí nén bạn đang chạy không phải là kích thước phù hợp với công việc đang làm, hãy liên hệ với nhà phân phối Mattei tại địa phương để kiểm tra hệ thống khí nén của bạn. Các kỹ thuật viên của Mattei có thể giúp bạn tìm ra loại máy nén cỡ phù hợp với bạn, giúp giảm tiêu thụ năng lượng, giảm chi phí vận hành và đảm bảo rằng nhân viên của bạn có khí nén chất lượng để hoàn thành công việc.

Trên đây là một số thông tin, bạn có thể xem nhiều sản phẩm máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *