BẢO QUẢN HẢI SẢN KHÔ ĐÚNG CÁCH

Sau một chuyến đi du lịch biển về chắc hẳn các bạn cũng hay mua những món hải sản khô về làm quà cũng như ăn dần đúng không nào? Tuy nhiên phương pháp để bảo quản chúng luôn thơm ngon và tránh hư hỏng không phải ai cũng biết. Hôm này mình sẽ nói cho các bạn một số cách để bảo quản hải sản khô đơn giản nhất.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng những thứ hải sản khô nhanh được. Đôi khi phải qua vài tháng chúng ta mới cần đến. Vì vậy việc bảo quản hải sản khô cũng cực kì quan trọng. Bảo quản hải sản khô đúng cách sẽ giữ được mùi vị và chất lượng hải sản lâu hơn.

Kết quả hình ảnh cho bảo quản hải sản khô

Ảnh: Bảo quản hải sản khô đúng cách

BAO QUẢN HẢI SẢN KHÔ

Nếu gia đình bạn có tủ lạnh thì việc bảo quản sẽ dễ dàng hơn cả. Bạn có thể gói kín hải sản khô trong bọc kiếng và bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đông. Một lưu ý là bỏ vào ngăn đông thì sẽ bảo quản được lâu hơn đó. Hải sản có thể được bảo quản trong vòng 6 tháng mà không hề giảm chất lượng.

Còn nếu gia đình bạn không có tủ lạnh thì bạn hãy mang chúng ra phơi nắng. Sau đó dùng giấy báo gói kín lại và cất. Tuy nhiên việc này có hơi phức tạp một chút. Thi thoảng khoảng 1-2 tuần bạn nên tháo ra và phơi nắng để tránh ẩm mốc làm hư hại đến thực phẩm nhé.

Cá khô, mực khô, tôm khô nên được hút chân không, như vậy chất lượng bảo quản sẽ tốt hơn. Nhưng các bạn không nên để chung chúng với thực phẩm tươi sống nhé. Điều này sẽ làm các loại hải sản khô nhanh hư hơn đó.

Kết quả hình ảnh cho bảo quản hải sản khô

Ảnh: Nên đóng gói kĩ hải sản khô trước khi bỏ vào tủ lạnh

CÁCH BẢO QUẢN ĐỐI VỚI TỪNG LOẠI HẢI SẢN KHÔ

Mình sẽ viết chi tiết hơn đối với từng loại hải sản phổ biến như sau.

Đối với mực khô sau khi được bọc kín bằng báo, bạn nên dùng túi ni-long đóng gói thêm một lần nữa. Đặt vào ngăn đá tủ lạnh và để ở nhiệt độ khoảng -18 độ C. Việc gói nhiều lớp như vậy sẽ làm mực bị khô cứng cũng như tủ lạnh không bị ám mùi. Mực khô nên được sử dụng trong vòng 4 tháng đổ lại. Khoảng 3-4 tuần thì bạn nên đem chúng ra phơi nắng tầm 10 phút nhé.

Tôm khô thì đơn giản hơn. Bạn chỉ cần gói kĩ bằng giấy báo và đặt trong chiếc lọ thủy tinh là ổn. Đừng để vậy quá lâu là được, tôm khô rất khó hư.

Cá khó thì cũng tương đối dễ chiều khi có thể để ngoài không khí 1 tuần. Tuy nhiên nếu để lâu hơn thì nên đặt trong ngăn mát nhá. Còn nếu bạn dự định để sang năm mới ăn thì nên đặt cá khô trong ngăn đông của tủ lạnh. Khi lấy ra chỉ cần xả đông là chế biến được ngay.

Cách bảo quản hải sản khô cũng thật dễ dàng đúng không nào? Hi vọng bài viết của mình giúp ích được cho các bạn chút ít.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *