Làm nhà theo phong thủy mang lại sức khỏe, tài lộc, hưng thịnh cho gia đình

Có 3 điều quan trọng trong cuộc đời mỗi con người đó là kết hôn dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp và xây nhà cửa. Sau khi đã chọn được nghề nghiệp và chọn được nửa còn lại của cuộc đời thì mỗi người mới chú trọng đến việc xây nhà. Vì thế việc xây nhà phải hết sức thận trọng, ngoài việc làm nhà theo phong thủy thì việc xây nhà theo tuổi và mệnh cũng quan trọng không kém.

  Những điều cần biết khi chuẩn bị xây nhà

Khi đi đến quyết định xây nhà, gia chủ phải chuẩn bị đủ ngân sách, thế đất, đặc biệt cần xem phong thủy làm nhà. Sẽ ra sao nếu bạn làm nhà mà không theo luật phong thủy, không xem hướng và không xem mệnh trước khi làm nhà. Lúc đó không những gặp nhiều vận xui trong cuộc sống thường ngày mà công việc của bạn cũng sẽ gặp bất trắc, không thăng tiến.Chính vì thế tuổi, mệnh của gia chủ đặc biệt quan trọng khi làm nhà theo phong thủy.

>>> Xem thêm: thi công nhà cao tầng kết cấu thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, ngày giờ động thổ phải hợp với tuổi của gia chủ thường là người đàn ông trong gia đình, người chịu trách nhiệm xây nhà. Nếu trong trường hợp năm nay được hướng xây nhà mà người trụ cột trong nhà không hợp tuổi thì có thể mượn bất kỳ thành viên nào trong gia đình đứng ra để cuốc nhất cuốc đầu tiên hoặc đặt viên gạch đầu tiên khi tiến hành đào móng nhà. Tuổi của gia chủ rất quan trọng khi xác định hướng cửa chính của ngôi nhà trong làm nhà theo phong thủy. Các hướng tốt cho việc xây nhà là các hướng Sinh khí, Phục vị, Thiên Y và Diên niên. Nếu như hướng sinh khí mang đến phúc lộc vẹn toàn, sự thăng tiến trong sự nghiệp, sự dồi dào trong sức khỏe thì hướng Phục vị sẽ mang đến sự bình yên, an lành, ấm áp và hạnh phúc cho ngôi nhà. Hướng Thiên y sẽ mang đến lợi lộc cho phụ nữ trong gia đình, mang đến những giấc ngủ ngon, trong cuộc sống luôn gặp được quý nhân phù trợ. Khi xem phong thủy làm nhà bạn sẽ thấy được hướng Diên niên là hướng tốt cho sự nghiệp, mở rộng các mối quan hệ trong cuộc sống cũng như trong công việc, vợ chồng luôn hòa thuận, gia đình trên thuận dưới hòa.

Ngoài những yếu tố trên trước khi xây nhà, gia chủ nên tính toàn kĩ lưỡng hướng cửa chính của ngôi nhà sao cho hợp phong thủy làm nhà. Xác định rõ kích thước cửa chính, cách bố trí các phòng trong ngôi nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh vì đây đều là những phòng quan trọng trong ngôi nhà có ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm nhà theo phong thủy. Nếu không chọn hướng quay thích hợp để phạm phải đại kỵ thì hướng nhà có đẹp đến mấy cũng bị ảnh hưởng, không thể mang lại may mắn hay những điều mong muốn trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: thép tiền chế là gì – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

  Những điều cần lưu ý khi làm nhà theo phong thủy

Khi xây nhà cần lưu ý những điều sau đây để tránh mang lại những điểm không tốt cho làm nhà theo phong thủy:

  • Tránh sự lộn xộn, nhất là phần trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là phòng khách. Phòng khách cũng giống như lá phổi của con người, đó là nơi thu hút nguồn sinh khí cho cả ngôi nhà vì thế phòng khách luôn phải thoáng đãng để tạo ra những năng lượng tích cực, tạo dòng chảy xuyên suốt. Những đồ vật có dạng phẳng, hình vuông như bàn uống nước, bàn tiếp khách bằng đá sẽ kích thích sự di chuyển năng lượng nên được đặt ở trung tâm. Ngoài ra khi xem phong thủy làm nhà những vật dụng như bức ảnh hạnh phúc của gia đình, chuông gió, đài phun nước đều là những vật rất tốt cho phong thủy ngôi nhà.
  • Chú ý tới không gian nghỉ ngơi: Không gian nghỉ ngơi trong ngôi nhà rất quan trọng với sức khỏe. Để hợp với phong thủy làm nhà phòng ngủ cần thông thoáng, thu hút được gió để giải phóng năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Khi ngủ không nên nằm duỗi chân thẳng về phía cửa vì đây là hướng của quan tài rất kiêng kị. Ngoài ra khi ngủ không nên đặt gương đối diện với mặt khi nằm xuống vì vừa không hợp phong thủy vừa tạo cảm giác bất an. Để tạo cảm giác tốt nhất khi ngủ gia chủ nên đặt 1 chậu cây nhỏ luôn xanh tươi để tạo phong thủy cho căn phòng luôn tràn trề sức sống.
  • Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng rất cần thiết và quan trọng khi làm nhà theo phong thủy vì thế cửa sổ trong nhà cần mở thường xuyên để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng. Đặc biệt các không gian cần đến nhiều sự vận động như phòng khách và phòng bếp, phòng làm việc thì ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng tối ưu.

Tóm lại muốn làm nhà theo phong thủy mang lại sức khỏe, tài lộc, hưng thịnh cho gia đình thì trước khi làm nhà ngoài việc chuẩn bị ngân sách và thế đất gia chủ cần xem hướng phù hợp với tuổi và mệnh của mình. Khi làm nhà cần tính toán kĩ lưỡng các hướng của các phòng chính trong nhà, ánh sáng trong nhà và đặc biệt chú trọng đến không gian phòng khách. Trên đây chỉ là những gợi ý cho việc xem phong thủy làm nhà, nếu có gì thắc mắc và cần đến sự tư vấn, bạn hãy truy cập trang website :  http://kientrucshome.com/. Ở đây chúng tôi có những bài viết chi tiết cho các hướng hợp tuổi để xây nhà và sẽ giúp bạn có được hướng phong thủy làm nhà tốt nhất.

>>> Xem thêm: biet thu phap 2 tang – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *