Chi phí xây nhà một tầng hết bao nhiêu là đủ?

Chi phí xây nhà 1 tầng hết bao nhiêu là đủ, luôn là câu hỏi mà nhiều gia chủ luôn quan tâm, khi đang có ý định xây mới cho mình một ngôi nhà 1 tầng. Và đó cũng là một câu hỏi khó cho bản thân nhà thầu xây dựng khi mà gia chủ chưa xác định được mình định xây nhà tầm bao nhiêu tiền.

Việc ước lượng được khoảng chi phí xây nhà 1 tầng muốn một cách chính xác sẽ cần dựa và rất nhiều yếu tố, như công thợ, phong cách kiến trúc, giá vật tư, vị trí xây dựng… mà điều này đối với gia chủ thì quả là khá khó khăn, cho nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách tính chi phí đơn giản và tương đối chính xác. Các bạn hãy theo dõi ngay dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: giá nhà xưởng khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

1, Cách tính diện tích:

Diện tích sẽ là diện tích xây dựng, là tổng toàn bộ diện tích bạn muốn xây lên căn nhà đó. Như vậy đối với tầng 1 là 100%, tầng 2 tở lên thì đều là 100%, bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu. Mái tính 30% nếu là tôn, mái bằng là 50% và ngói là 70%. Sân tính50%.

2, Cách tính chi phí móng:

Móng cũng có nhiều dòng móng, nó tùy thuộc vào bạn có muốn nâng tầng cho ngôi nhà sau này không để chúng lựa chọn.

Đối với móng đơn thì trong đơn giá xây dựng sẽ có chi phí này luôn. Móng băng một phương bằng giá phần thô nhân với 50% diện tích tầng 1. Móng băng 2 phương thì bằng 70% diện tích tầng 1 nhân với đơn giá thôi.

Với các vùng đất yếu, cần phải đóng cọc thì chúng ta phải tính cả chi phí này cộng vào móng nữa. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho chi phí xây nhà 1 tầng tăng lên trông thấy.

Móng cọc sẽ bằng số lượng cọc nhân chiều dài nhân đơn giá sau đó cộng với giá nhân công và cộng với hệ sống đài móng.

>>> Xem thêm: khung keo thep nha xuong – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

3, Đơn giá trên 1 m2.

Chúng tôi sẽ lấy đơn giá tham khảo cho quý vị. Phần thô thì tầm 3 triệu 1 m2. Còn đối với phần trọn gói, tức đã bao gồm hoàn thiện thì: vật tư loại trung bình tầm 4,5 triệu còn tầm khá thì 4,8 triệu cho. Vật tư loại tốt có thể lên tới 5,2 – 5,5 triệu.

Các bạn cũng chú ý là giá chúng tôi đưa ra hoàn toàn là giá tham khảo tại một khu vực, ở các khu vực khác thì có thể giá vật tư, công thợ sẽ khác nhau.

Thông qua cách tính chi phí xây nhà 1 tầng như trên bạn cơ bản có thể dự trù được chi phí xây dựng cho nhà mình, từ đó lên kế hoạch cho chính xác hơn. Đối với những gia chủ chưa có kinh nghiệm thì đây là cách tính thông dụng nhất, và cơ bản chính xác. Chúc bạn sớm có ngôi nhà như mong muốn.

>>> Xem thêm: gia xay dung nha tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *