Hải sản cao cấp quý hiếm

Hải sản là một trong những món ăn được khá nhiều người yêu thích không chỉ vì chúng giàu dinh dưỡng, dễ ăn mà hương vị hải sản còn khá đặm đà. Đặc biệt, có những món hải sản cao cấp vừa quý, vừa hiểm có giá đến cả vài triệu đồng nhưng lại rất có tác dụng với sức khỏe, chúng ta đã biết đến chưa? Hãy cùng điểm qua xem đó là những gì nhé?

Tôm mũ ni

Tôm mũ ni

Chỉ cần nghe đến cái tên thôi, bạn đã thấy món hải sản này độc đáo rồi đúng không nào? Hiện nay có 3 loại tôm mũ ni là loại tôm đen, trắng và đỏ, tuy nhiên thì tôm mũ ni đen và tôm đỏ rất hiếm nên phổ biến trên thị trường là loại tôm mũ ni trắng. Loại hải sản cao cấp này có giá khoảng 700.000 đồng/ kg, một mức giá khá ưu đãi đúng không nào?

Với hình dáng và màu sắc bắt mắt, tôm mũ ni trở thành món ăn thường xuyên của rất nhiều người bởi hàm lượng dinh dưỡng trong loại tôm này rất cao, thịt tôm lại ngọt, thơm và có độ mềm nhất định. Tại Việt Nam, chúng ta có thể ăn tôm mũ ni đỏ ở các quán hải sản tươi sống tại các vùng biển như Kiên Giang, Quảng Ninh, Vũng Tàu hay Bình Thuận.

Cua huỳnh đế

Lại tiếp tục là một món hải sản quý hiếm nữa của vùng biển. Loại cua này có cái tên huỳnh đế bởi trong thời phong kiến ngày xưa đây là loại cua tiến vua, chỉ vua mới có thể ăn cua huỳnh đế. Loại cua này có điểm đặc biệt là không có 8 chân như những loại cua thông thường mà thay vào đó là chỉ có 6 chân và 2 càng mà thôi.

Cua huỳnh đế

Kích thước của cua tiến vua này không to lắm, chỉ bằng khoảng 1 bàn tay của người trưởng thành mà thôi. Nếu thưởng thức món hải sản cao cấp này tại các vùng biển, mức giá chỉ khoảng 650.000- 700.000 đồng/ kg, nhưng nếu bạn ăn cua tiến vua tại các nhà hàng hải sản thì giá thành lại khá cao, có thể lên đến vài triệu đồng/ kg.

Yến xào

Được biết đến từ lâu là một món ăn bổ dưỡng, giúp chúng ta bồi bổ cơ thể, phục hồi cơ địa sau phẫu thuật,… yến xào tiếp tục là một món hải sản cao cấp chúng ta không thể nào không kể đến. Khi thưởng thức yến xào, chúng ta nên chọn yến xào Khánh Hòa vì tại đây yến xào được chế biến với một công thức riêng, đặc biệt là nếu được ăn yến xào tươi thì rất tuyệt vời.

Với một vài gợi ý về các món hải sản cao cấp bạn đã biết gia đình mình nên ăn gì khi đi du lịch chưa nào?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *