Di chuyển bước chân trong khi chơi bóng bàn (phần 1)

Tầm quan trọng của kỹ thuật di chuyển bước chân khi chơi bóng bàn rất quan trọng. Cùng với sự phát triển của các kỹ thuật trong bộ môn bóng bàn, sự biến hóa về đường đi bóng, biến hóa về điểm rơi khi đánh bóng cũng ngày một phát triển không ngừng đòi hỏi người chơi bóng bàn cần phải di chuyển bước chân nhanh hơn, khoa học hơn để đảm bảo tính chính xác của động tác phản công.

Ngược lại, nếu như di chuyển bước chân không tốt thì chi trên thực hiện động tác đánh giá bàn bóng bàn cũ bóng sẽ kém chính xác. Tính chính xác của bước chân và chất lượng đường bóng đáp trả có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả vì vậy để đánh bóng bàn được tốt, nhất định phải nắm vững kỹ thuật di chuyển bước chân. Cùng điểm lại một số kỹ thuật di chuyển bước chân dạng thường gặp như sau:

1.Dạng bước đơn

Động tác nhanh, phạm vi di chuyển hẹp, trong quá trình di chuyển bước chân trọng tâm cơ thể luôn vững vàng thường được sử dụng trong khi bóng đến gần với cơ thể.

Thực hiện kỹ thuật động tác: dùng một chân làm trụ, chân còn lại dựa vào đường bóng và điểm rơi của bóng đến để di chuyển bước ra trước, ra sau, sang trái hoặc sang phải.

2.Dạng bước vượt

Với tốc độ di chuyển nhanh, phạm vi lớn hơn bước đơn, sử dụng vợt bóng bàn nào tốt khi bóng đến cách thân hơi xa.

Thực hiện kỹ thuật: dùng chân trái với hướng bóng đến lamg trụ, chân cùng hướng bóng bước một bước dài đón bóng đến, trọng tâm cơ thể di chuyển theo chân bước, còn chân kia nhanh chóng bước theo một bước nhỏ.

3.Dạng bước nhảy

Phạm vi di chuyển của chân tương đối lớn, trọng tâm cơ thể cần biến đổi rất nhanh, trước và sau khi di chuyển yêu cầu cự ly giữa hai chân như nhau, sử dụng để liên tục đánh trả bóng đến cách cơ thể tương đối xa.

Thực hiện: chân khác hướng với bóng đến bước sang hướng bóng đến, sau đó chân còn lại tiếp tục bước thật nhanh theo sang ngang.

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/cot-vot-bong-ban-butterfly-sardius

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *