Bà bầu có nên ăn hải sản không?

Giai đoạn mang bầu đối với người phụ nữ rất quan trọng. Do đó, việc nên ăn và không nên ăn gì rất được các bà bầu qua tâm để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Vậy bà bầu có nên ăn hải sản không? Những bật mí dưới đây sẽ giúp bà bầu có thêm những lưu ý về việc ăn uống hải sản.

Thực phẩm, nhất là những đồ hải sản có thể mang đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Đối với những bà bầu, việc ăn gì và không nên ăn gì rất được coi trọng bởi cơ thể bà bầu rất nhạy cảm với các thực phẩm và dễ ảnh hưởng tới thai nhi. Dưới đây là những thực phẩm hải sản mà bà bầu nên ăn và không nên ăn. Các mẹ bầu nên lưu ý ngay nhé.

Hải sản có lợi gì cho mẹ bầu?

Hải sản chứa nhiều chất béo Omega 3 rất có lợi cho sức khỏe người dùng, nhất là đối với các bà bầu. Đây là chất giúp trí não trẻ phát triển ngay từ trong bụng mẹ. Trong hải sản chứa nhiều chất đạm cùng các vitamin giúp thai nhi phát triển, giúp mẹ bầu giảm nguy cơ sinh non, tránh những dị tật bẩm sinh. Đồng thời, các chất dinh dưỡng trong hải sản giúp mẹ bầu tránh khỏi trầm cảm sau sinh.

Bên cạnh những thực phẩm như rau củ quả chứa nhiều vitamin và canxi cần thiết cho cơ thể mẹ bầu, hải sản là một phần quan trọng không thể thiếu trong khẩu phần dinh dưỡng của bà bầu. Tuy nhiên, không phải loại hải sản nào cũng tốt cho bà bầu. Do đó, bà bầu cần quan tâm đến những hải sản nào có thể ăn được và nên tránh những hải sản nào.

Hải sản nào nên tránh khi mang thai?

Không phải loại hải sản nào cũng giúp cho các mẹ bầu và thai nhi có nhiều chất dinh dưỡng. Một số loại hải sản mà bà bầu rất nên tránh để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Các mẹ bầu nên lựa chọn nguồn hải sản sạch, chất lượng tốt để tốt cho thai nhi. Tránh các món hải sản sống như gỏi cá, sushi… Mẹ bầu nên ăn các hải sản đã được chế biến kỹ, đồng thời nên thay đổi các món hải sản để tránh nhàm chán như cua, cá, ốc… để  tránh sự nhàm chán và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Mẹ bầu cũng nên chú ý đến những loại thủy hải sản dễ bị nhiễm thủy ngân. Thủy ngân là độc tố rất nguy hiểm cho cơ thể con người, nhất là các bà bầu ăn phải sẽ ảnh hưởng xấu đến thai nhi, có thể gây sinh non hoặc sinh con bị dị tật bẩm sinh. Do đó, cần đặc biệt cẩn thận với các loại thực phẩm này.

Nói chung hải sản là thực phẩm tốt mà các bà bầu nên cung cấp cho thai nhi của mình. Nên bổ sung lượng chất dinh dưỡng từ hải sản phù hợp, không nên ăn quá nhiều để tránh thừa chất. Nếu mẹ bầu dị ứng với loại hải sản nào thì nên tránh những món ăn có hải sản đó để đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *