Chi phí hàng tháng khi du học Nhật Bản với các du học sinh

Những chi phí hàng tháng khi du học Nhật Bản hiện nay

Du học Nhật Bản

Chi phí chính khi đi du học Nhật Bản là học phí, bạn và gia đình đã phải chuẩn bị sẵn sàng cho khoản này. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hàng tháng của mỗi du học sinh cũng không hề nhỏ nên cần sự tính toán hợp lý và chi tiêu có hạn mức.

Lựa chọn nơi ở quyết định chi phí

Ký túc xá nhà trường có mức thuê rẻ nhất, khoảng từ 1,5 – 2 man+6sen tiền điện nước mỗi tháng.

Nhà chung ở được từ 3-5 người cùng thuê thì chi phí khoảng 3-4 man/tháng. Tuy nhiên một số người chi tiêu nhiều hơn thì chi phí lên đến 5-6 man mỗi tháng

Các bạn du học Nhật Bản đều có quyền lợi được ở ký túc xá nhà trường trong thời gian từ 3-6 tháng đầu tiên, sau đó các bạn có nhu cầu sẽ được phê duyệt ra ngoài ở để tiện cho việc học tập và làm việc. Trong thời gian ở ký túc xá bạn có thời gian làm quen với văn hóa, bạn bè và mọi thứ khác để tránh khỏi sự căng thẳng cho bạn khi phải lo tìm chỗ ở trước khi sang Nhật. Chi phí ký túc xá sẽ được đóng trước khi bạn sang du học kèm theo các khoản học phí khác, giúp bạn yên tâm về điểm đến của mình.

Thuê nhà nhọ cùng nhau tại Nhật

Thuê nhà trọ cùng nhau luôn là lựa chọn của các bạn khi đã quen với môi trường mới, rủ nhau theo nhóm 3,6 người cùng tìm một ngôi nhà và ở cùng nhau, chia theo đầu người nên việc tìm được những bạn có ý thức tốt, có cùng sở thích, cùng nhu cầu sinh hoạt, tránh những tình huống khó khăn khi chi phí sinh hoạt tăng cao, tiền đầu vào, tiền bảo hiểm căn nhà cần chi trả mà những người mới vào sau thường phải chịu.

Giá nhà tại các thành phố lớn khá cao nên các bạn du học Nhật Bản cần suy nghĩ với phương án này, cho dù thuê nhà tại những khu ngoại thành, đi học và làm việc bằng hệ thống phương tiện công cộng thì chi phí cũng không hề nhỏ và điều kiện thời tiết cũng sẽ tạo nhiều điều bất lợi nhé. Nên tham gia các nhóm sinh viên và tham khảo ý kiến của anh chị đến trước bạn để tìm được chỗ ở an toàn và tiết kiệm nhất.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *