Bí kíp chon mực khô vừa ngon vừa chất lượng

Mực khô là loại hải sản được rất nhiều khách hàng yêu thích. Đặc biệt khi đi biển, mỗi người không quên mua một vài con mực khô về về làm quà cho gia đình và bạn bè. Nhưng không phải loại mực khô tốt, bạn cần biết một số mẹ nhỏ để chọn mua mực khô vừa ngon vừa chất lượng.

Mực khô ngon

Dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn được mực khô ngon nhất và chất lượng nhất

Mực khô được phơi bằng mực còn tươi thì bụng mực sẽ có màu trắng, lưng mực màu hồng nhạt và có những chấm đen, mực không có mùi tanh hay dính ướt khi sờ vào. Còn nếu khi bạn mua mực khô thấy bụng mực đã bị bợt hết phấn trắng,  thân mực không có màu hồng nhạt tươi, sờ cảm giác dính thì đó không phải là mực khô đảm bảo chất lượng.

– Mực khô được phơi theo 2 hình thức khác nhau đó là phơi trên phiên hoặc phơi treo.

Mực phơi treo

Mực phơi treo thường là những con mực câu có mình dày.

Mực phơi phiên

Mực phơi phiên là những con mực có mình mỏng. Những con mực mình dày thường ngon, ngọt hơn mực có thân mỏng. Vì vậy, khi chọn mực khô bạn lưu ý chọn mực có thân thẳng mình dày nhé!

– Đầu mực phải gắn liền thân mực, râu mực có màu trắng hồng. Hiện nay có rất nhiều mực khô làm giả, bạn chỉ cần chú ý phần đầu mực và thân mực, những cơ sở này thường dùng keo để gắn chúng lại với nhau.

– Bên cạnh đó bạn có thể dựa vào một số đặc điểm như sau để lựa chọn những con mực khô thơm ngon, đảm bảo chất lượng như: với mực khô ngon thì khi cầm, lớp phấn trắng dính lại trên tay rất ít, mùi thơm của mực lưu lại trên tay rất lâu. Còn mực khô không đảm bảo thì hoàn toàn ngược lại như vậy.

Chú ý:

– Mực khô rất dễ bị mốc, mua về bạn nên sử dụng ngay. Nướng mực bằng cồn 90 độ là ngon nhất. Nếu bạn nướng bằng lửa than thì nên để lửa nhỏ tránh bị cháy và chín không đều.

– Không để mực khô đã nướng chín với mực khô sống.

– Mực kém chất lượng hay có đốm đỏ thâm ở thân, lưng, hai mặt có những nốt màu đỏ nhạt.

Khi bạn mua mực khô về mà chưa sử dụng thì nên bảo quản trong tủ lạnh. Thỉnh thoảng đem ra phơi lại để tránh mốc.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *