Cách vệ sinh giày thể thao đúng cách

Sở hữu một đôi giày thể thao chất lượng chắc hẳn là mong muốn của bất cứ một ai. Nhưng có được điều đó bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, bảo quản tốt những đôi giày của mình. Việc vệ sinh và bảo quản giày là một trong những công việc thường xuyên nếu bạn muốn sở hữu những đôi giày “ruột” của mình lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách vệ sinh giày thể thao đúng cách mà lại hiệu quả.

Cách vệ sinh giày thể thao đúng cách mà lại đơn giản

Không phải nhắc đến vệ sinh giày thể thao là bạn thích làm sạch bằng cách nào cũng được hoặc đơn giản là mang đi trà sạch bằng nước như thông thường vẫn làm. Hãy biết cách vệ sinh chúng một cách cẩn thận, tỉ mỉ tránh trường hợp làm hỏng giày hay lớp keo dính bị bong ra.

Đầu tiên bạn cần làm sạch đôi giày bị bẩn bằng cách dùng một miếng vải khô để lau thật sạch những bụi bẩn bám trên giày.

Sau đó bạn dùng bột giặt để làm sạch, lưu ý là nên trộn bột giặt cùng với nước để tạo ra hỗn hợp sệt, không nên đổ trực tiếp bột giặt lên chỗ bẩn. Vì như thế không những không làm sạch mà còn là nguyên nhân hàng đầu tạo ra những vết loang lổ trên giày sau khi vệ sinh.

Tiếp theo hãy dùng một miếng vải mềm sạch hoặc bàn chải chuyên dụng dành cho vệ sinh giày để chà lên những vùn bị bẩn trên giày. Lưu ý là bạn nên chà nhẹ nhàng không nên cọ sát bàn chải quá mạnh làm xước hết bề mặt của giày.

Dùng khăn sạch để thấm nước ấm nhiều lần lên giày cho đến khi giày sạch hết xà phòng và bụi bẩn là được.

Cuối cùng là đêm đi phơi nhưng phải phơi ở nhiệt độ phòng không nên phơi ngoài trời dưới thời tiết nắng gắt nhé.

Một số lưu ý trong quá trình làm sạch giày thể thao

Việc vệ sinh giày thể thao là rất cần thiết nhưng không phải ai cũng biết vệ sinh giày đúng cách. Lưu ý, không nên giặt giày liên tục sau mỗi lần sử dụng vì như thế giày sẽ rất mau hư, có nhiều trường hợp đế giày sẽ bị bong vì phần đế thường xuyên gặp nước sẽ khiến cho lớp keo dần bong ra. Và đặc biệt là bạn phải giặt bằng tay, vệ sinh giày thể thao tuyệt đối không sử dụng máy giặt để làm sạch.

Trong quá trình làm sạch bạn không nên ngâm giày trong nước quá lâu vì sẽ khiến cho lớp keo dính bị chảy ra không còn kết dính được nữa, dẫn đến tình trạng giày bị bong đế.

Không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa để làm sạch, mọi người nghĩ giày càng bẩn thì sử dụng nhiều xà phòng càng sạch. Sự thật không phải vậy, xà phòng là một chất tẩy sạch mọi thứ bẩn như là vết ố nhưng chúng cũng sẵn sàng làm cho món đồ của bạn bị “tháo dời” những bộ phận ra đấy.

Với những cách vệ sinh giày thể thao nói trên không hề khó với bạn chút nào, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản là có thể thoải mái sử dụng đôi giày của mình lâu dài rồi.

Lưu ý: Website mua sản phẩm đồ da chính hãng tại Hà Nội: http://laforce.vn/giay-da-nam/

Xem thêm https://tamanh.net/giay-da-nam/, https://sowon.vn/giay-nu

Xem bài thông tin sau: http://haisankhonhatrang.com/2018/06/13/chi-phi-xay-nha-mot-tang-het-bao-nhieu-la-du/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *