Bộ tập thể hình tại nhà nhiều có làm người tập bị “lùn” đi

Tập thể hình rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng, tuy nhiên nhiều người lo ngại bộ tập thể hình tại nhà sẽ khiến cơ thể lùn đi nhất là là các bạn trẻ đang ở tuổi vị thành niên. Vậy tập thể hình có làm người tập bị lùn đi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Bộ tập thể hình tại nhà có bị lùn không

Thể hình là môn thể thao nặng đòi hỏi nhiều về sức lực, nếu bạn muốn tập thể hình thì sức khỏe phải thật tốt và có một hệ cơ xương ổn định vì khi tập thể hình tác động vào cơ xương là lớn nhất, nếu xương chưa phát triển hoàn thiện thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của nó. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì từ 17 tuổi trở lên bạn mới có thể luyện tập  thể hình.

Tập thể hình như thế nào để không bị lùn

Chiều cao của chúng ta vẫn sẽ phát triển kể cả khi đã qua tuổi dậy thì, với nam giới thì chiều cao sẽ phát triển đến tận 25 tuổi. Tập thể hình sẽ hỗ trợ bạn phát triển chiều cao đấy, tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau đây: ưu tiên các bài tập về tạ nằm, hạn chế gánh tạ, nâng tạ và những bài tập ảnh hưởng đến phát triển chiều cao; đu xà nhiều rất tốt hoặc sau mỗi buổi tập thể hình bạn có thể chơi thêm bóng rổ hoặc bóng chuyền, giúp các cơ của bạn giãn nở nhiều không bị chèn ép sau khi tập tạ; không tập tạ vào lúc sáng sớm vì sang sớm là lúc cơ thể cao nhất sau một đêm không phải chịu tác động của trọng lực, thay vào đó bạn chọn hít xà một cách nhẹ nhàng sẽ tốt cho phát triển chiều cao hơn đồng thời cũng giúp bạn phát triển cơ bắp tốt.

Thực đơn tăng lý tưởng cảu thiện chiều cao bộ tập thể hình tại nhà

Ngoài việc tập thể hình thì bạn nên chú ý vào thực đơn hàng ngày, nó ảnh hưởng lớn đến chiều cao của bạn. Nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein, carbohydrat và canxi để xương phát triển tốt, uống sữa cũng giúp bạn tăng trưởng chiều cao, bạn cũng cần chú ý đến thực phẩm giàu sắt và chất sơ, bổ sung nhiều vitamin là điều cần thiết cho cơ thể, và một điều cần nhớ đó là nạp đủ nước ít nhất là 2 lít mỗi ngày.

Như vậy tập thể hình sé giúp bạn có một vóc dáng đẹp mà không sợ ảnh hưởng tới chiều cao. Chỉ cần lưu ý một số vấn đề như trên thì bạn hoàn toàn yên tâm khi luyện tập thể hình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *