Điều trị răng nhiễm fluor thế nào? – Có thể tẩy trắng được không?

Răng nhiễm Fluor là tình huống khả năng xuất hiện ở răng sữa của trẻ thơ và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Nên chữa trị sớm bằng cách làm trắng răng nhiễm fluor tại bệnh viện để bảo đảm tính thẩm mỹ cho răng. Vậy có tẩy trắng cho răng nhiễm Fluor được không?

Có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour khỏi không?

Răng nhiễm fluor là tình trạng bề mặt răng xuất hiện các đốm màu trắng đục và thường là các đốm trắng lí tí hoặc các mảng màu nhỏ không đều và nằm rải rác khắp bề mặt các răng. Đối tượng thường bị nhiễm Fluor là trẻ mỏ.

Nếu mắc bệnh răng bị nhiễm fluor từ nhỏ mà không điều trị tận cùng được thì răng sẽ bị nhiễm màu dài lâu, chừng độ nhiễm flour sẽ tăng lên và khó lòng tẩy trắng bằng phương thức thông thường được.

Điều trị răng nhiễm fluor thế nào? - Có thể tẩy trắng được không?

Để tẩy trắng răng bằng Fluor thì phải tới bệnh viện răng hàm mặt, bác sĩ sẽ kiểm tra và nhận định chừng độ nhiễm Fluor sau đó tham mưu bạn nên trị bệnh theo phuơng pháp nào. Với những người đã bị men răng nhiễm Fluor, có 2 hướng trị bệnh chính sau:

Tẩy trắng răng nhiễm Fluor

Một tỷ lệ nhiễm Fluor nhẹ có thể tẩy trắng răng được. Chỉ sau khoảng 45-60 phút bạn sẽ có lại hàm răng trắng đẹp.

thầy thuốc thực hành bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng và chiếu ánh sáng đèn Zoom Whitening lên trên, dựa vào phản ứng Oxy hóa khử cắt đứt các chuỗi màu protein trên răng nhanh chóng.

Trước khi thực hành bác sĩ sẽ cho bạn đeo công cụ bảo vệ mắt, môi, thực hành ngăn cách nướu với răng để tránh giây thuốc tẩy trắng ra bên ngoài, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tẩy trắng.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi thầy thuốc về phương pháp thực hành tẩy trắng răng tại nhà, với điểm tốt là bạn đeo máng tẩy cá nhân và tẩy trong vòng 1 tuần, kết quả thu được cũng khả quan hơn phần lớn. Lưu ý chỉ nên thực hành sau khi được bác sĩ hướng dẫn, nếu không có thể tạo ra những tác hại cho răng và khi thực hiện không đúng cách.

>>> Tìm hiểu thêm tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt

>>> Liệu tẩy trắng răng sử dụng được bao lâu tối đa?

Ốp răng sứ thẩm mỹ

Với những vấn đề bị nhiễm Fluor quá nặng, ăn vào lớp ngà răng thì cần phải tiến hành bọc răng sứ. Giờ đây, mão sứ đóng vai trò như một lớp che phủ, bảo vệ men răng đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho nụ cười.

Với các răng bị nhiễm Flour thì bề mặt răng sẽ không bằng phẳng, dễ bị kích ứng bởi tác động bên ngoài và mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy,… Khi đó, Làm chụp sứ vừa thẩm mỹ vừa bảo vệ răng gốc bên trong.

Răng nhiễm Fluor có hiểm nguy không?

Tình trạng răng nhiễm Flour ảnh hưởng trực tiếp làm răng ngả màu, xuất hiện các đốm trắng đục trên răng, bề mặt răng mấp mô gây mất thẩm mỹ, cản ngăn khả năng giao du. ngoại giả, răng bị nhiễm flour thường yếu và dễ thương tổn hơn các răng khỏe mạnh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, răng dễ bị ê buốt khi sử dụng thực phẩm nóng, lạnh.

Cách phòng tránh răng nhiễm Fluor cho trẻ, phụ huynh nên chú ý:

  1. Kiểm tra hàm lượng Flour có trong nước uống. Nồng độ 0,7-1 ppm là vừa đủ để phòng tránh sâu răng.
  2. Kiểm soát lượng kem đánh răng mỗi khi bé vệ sinh răng miệng, những khi chải răng chỉ cần 1 lượng kem đánh răng bằng hạt đậu là đủ.
  3. Dạy bé chải răng đúng cách. Theo dõi và không cho bé nuốt kem đánh răng. Nếu bé thích nuốt kem đánh răng thì phải mua riêng kem đánh răng không chứa Flour cho bé.

Điều trị răng nhiễm fluor thế nào? - Có thể tẩy trắng được không? 1

Tùy theo tình trạng nhiễm Fluor nặng hay nhẹ mà có tẩy trắng cho răng nhiễm Flour được hay không. Nếu nhẹ thì có thể tẩy trắng răng còn nếu tình trạng nhiễm Flour nặng thì phải Ốp răng sứ để bảo đảm tính thẩm mỹ cho răng và nét mặt.

Hãy liên can với chúng tôi qua số tổng đài 0945368989 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Bally để được xét nghiệm và tham mưu hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *