Học anh văn online với giọng nào chuẩn nhất?

Nếu bạn quan tâm đến việc học anh văn thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua hình thức học online. Nếu bạn quan tâm đến việc học tiếng anh online, chắc chắn bạn đã từng băn khoăn học theo giọng nào chuẩn nhất. Có nhiều quan điểm cho rằng giọng Anh – Anh là chuẩn nhất. Tại sao vậy?

Tiếng anh giọng Anh – Anh là gì?

Hiểu một cách đơn giản, tiếng Anh giọng Anh – Anh chính là tiếng anh được nói bởi người Anh. Tuy nhiên, nếu phân tích một cách sâu xa, không phải toàn bộ người anh đều nói chung một giọng. Và tiếng anh giọng Anh cần được định nghĩa cụ thể hơn. Khi nói đến tiếng Anh giọng Anh, chúng ta cần nhắc đến Received Pronunciation (RP).

Chất giọng RP được sử dụng bởi các tầng lớp trí thức trong xã hội Anh. Họ là những nhà chính trị, họ là những người xuất thân từ những trường đại học Anh quốc, họ là những nhà quý tộc. Nếu bạn có ý định du học anh, bạn sẽ học anh văn giọng này. Hệ từ điển của Oxford hay Longman cũng sử dụng giọng RP này.

Đặc điểm chính của tiếng Anh giọng Anh

– Trên thế giới, có khoảng 5% người Anh dùng  giọng Anh – Anh. Họ là những giáo viên, chính trị gia, diễn viên, người có địa vị cao trong xã hội. Có rất nhiều trí thức ở Anh sử dụng những chất giọng khác kết hợp với RP.

– Chất giọng này cũng được sử dụng trong các chương trình truyền hình, phim ảnh được sản xuất cho khán giả quốc tế

– Đa số người anh dùng giọng địa phương. Ở những khoảng cách địa lý rất gần nhau, đôi khi người Anh cũng nói giọng khác nhau. Đó là lý do nếu bạn học RP giỏi, bạn vẫn có thể gặp khó khăn khi nói chuyện với người Anh.

– Ở những khu vực gần khu vực Oxford, Cambridge, Brighton và London, chất giọng RP cũng thường được sử dụng và được gọi là Estuary English. Nếu bạn du học ở những trưởng nổi tiếng ở anh, bạn cũng sẽ được học anh văn giọng RP.

​- RP được xem là chất giọng “sang trọng” nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, nó được cho là kém thân thiện.

​- Bạn sẽ nhận ta giọng RP không phát âm âm R trừ phi nó đứng trước một nguyên âm ví dụ như Red, print, rain, run…

​- Trong giọng RP, có nhiều âm nghe sẽ gần giống nhau như: or–awe, court–caught, sore–saw, farther–father, formerly–formally

Nhiều người chọn học anh văn khi học tiếng anh online. Việc này giúp họ hòa nhập tốt hơn với môi trường tiếng anh quốc tế. Đặc biệt khi họ học tập, làm việc hay sinh sống tại Anh. Nếu bạn muốn du học Anh, chắc chắn học tiếng Anh giọng RP sẽ là chuẩn nhất. Chúc các bạn học tốt tiếng anh và sớm đạt được các mục tiêu của mình.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *