Các loại hải sản khô ngon tại Việt Nam

Các loại hải sản khô ngon tại Việt Nam

Các loại hải sản khô là một trong những đặc sản của các vùng biển. Đó là một trong những món ăn được khá nhiều người ưa thích. Vừa ngon mà lại rất dễ dàng chế biến các món ăn làm từ các hải sản khô rất đa dạng và phong phú. Những món ăn rất ngon và có thể làm đa dạng thêm bữa ăn của gia đình nhé. Nếu bạn là tín đồ chuộng các loại hải sản khô thì chúng ta cùng tìm hiểu một số loại hải sản khô thơm ngon tại Việt Nam nhé.

Image result for các loại hải sản khô

Tại vùng biển các loại hải sản khô rất đa dạng. Thay vì khi đánh bắt ngoài biển các dân chài sẽ bán hải sản tươi thì có thể phơi khô để làm đa dạng thêm khẩu phần cũng như đa dạng thêm các món ăn nguồn thực phẩm mới lạ. Việc phơi khô một phần giúp cho việc bảo quản của thực phẩm được lâu hơn. Đó cũng là một trong những lý do mà các dân chài vùng biển lựa chọn việc phơi khô các hải sản.

Hải sản khô của chúng ta rất đa dạng có thể kể đến đó chính là mực phơi khô. Có các loại như mực phơi một nắng, hai nắng. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn tùy theo sở thích. Thường thì khách hàng sẽ thích lựa chọn mực một nắng vì dù rằng phơi nắng nhưng mực vẫn giữ lại độ ngọt của mực nên sẽ rất dễ chế biến nhiều món ăn như nướng hay là rim cay nhé.

Tiếp theo của hải sản khô của chúng ta đó chính là tôm khô. Tôm khô chúng ta có thể  rim hoặc nấu canh rau củ rất ngon và dễ dàng cho việc chế biến. Chúng ta có thể sử dụng một ít tôm khô ngâm nước trước khi chế biến là đã có thể có được một món ăn ngon lanh, hấp dẫn rồi nhé.

Image result for các loại hải sản khô

Món tiếp theo đó chính là các loại cá khô. Cá khô là món ăn khá hấp dẫn chúng ta có thể sử dụng để chiên hay nướng. Tuy nhiên chúng ta sẽ cực thích món ăn này vì có độ mặn nên sẽ làm cho chúng ta thích ăn, hợp khẩu vị và đỡ ngán hơn. Chúng ta có thể thay đổi khẩu vị nhé.

Như vậy chúng ta có thể lựa chọn các món hải sản khô cho bữa ăn gia đình nhé. Chúng ta sẽ làm cho khẩu vị thêm phần đa dạng, thích thú. Chúc các bạn sẽ có bữa ăn ngon miệng nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *