Tìm hiểu về loại hải sản được coi là cao cấp nhất thế giới

Được xem là loại hải sản cao cấp ngon, chất lượng nhất trên thế giới, bào ngư cổ khiếu sấy khô bắt ở biển Phú Quốc, có giá lên tới 11 đến 15 triệu/kg và được giới có tiền ở Việt Nam quan tâm nhiều.

Giá cả của bào ngư tương đối đa dạng. Chi tiết hơn, loại rẻ nhất và ít dinh dưỡng là bào ngư vàng Việt Nam có giá khoảng 550 ngàn đồng/kg, bao gồm trung bình 40 con.

Các loại bào ngư sống nhập khẩu có giá cao hơn, rẻ nhất không dưới 1,5 triệu đồng/kg. Đơn cử, bào ngư sống nhập Hàn Quốc có giá khoảng 1,8 triệu đồng/kg 15-20 con; bào ngư đen sống nhập New Zealand vào khoảng 6,7 triệu đồng/kg loại 2-3 con.

Đặc biệt là loại bào ngư Úc – Đảo Tasmania viền xanh được tách vỏ có giá lên tới khoảng 5 triệu đồng/1 kg có 8-9 con, loại tốt nhất chỉ 1 đến 2 con có giá lên đến 7 triệu đồng/kg. Loại bào ngư thượng hạng này là loại hải sản xách tay từ Úc về Việt Nam, rất quý hiếm.

Song, đây đều là loại bào ngư Úc viền xanh đông lạnh, tức bào ngư đã được tách vỏ, làm sạch sau đó cho vào túi hút chân không. Theo đó, khách mua về chỉ cần để rã đông, rửa sạch rồi cho vào luộc hoặc hầm để chế biến thành những món ăn khác nhau.

Riêng với mặt bào ngư tươi xách tay từ Úc về, khách muốn mua phải đặt trước khoảng 1 tháng và giá cả tùy thuộc vào lượng hàng. Đắt nhất là 9-10 triệu đồng/kg loại bào ngư Úc thượng hạng.

Tuy nhiên, loại bào ngư đắt nhất trên thị trường hiện nay là bào ngư cổ khiếu sấy khô của vùng biển Phú Quốc, giá từ 11 đến 15 triệu đồng/kg.

Các con bào ngư loại sấy khô có giá 6 triệu đồng/kg, cá biệt loại bào ngư cổ khiếu ở Phú Quốc có giá lên tới 11-15 triệu đồng/kg. Còn những loại bào ngư khô khác có giá trị khoảng 600 nghìn đồng 1 lạng, nghĩa là 6 triệu đồng/kg.

Bào ngư khô là một hình thức bào ngư được ưa chuộng hiện nay bởi tính thuận tiện trong việc vận chuyển. Theo đó, những con bào ngư sống được tách vỏ, lấy phần thịt phơi khô.

Chủ một cửa hàng hải sản sạch cao cấp ở Hà Nội cho hay bào ngư luôn là món ăn thuộc hàng cao cấp, ngày xưa chỉ để cho giới quý tộc, thượng lưu, bây giờ thì cũng chỉ có những người nhà giàu lắm tiền mới mua loại thức ăn này.

Một giá trị rất hữu ích của bào ngư là có thể bổ thận, tăng cường sinh lực đối với nam giới. Đó cũng là nguyên nhân mà nhiều nhà giàu Việt quan tâm tới món ăn này.

Đặt biệt, bào ngư có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon thượng hạng, là đặc sản được vua chúa và quý tộc ngày xưa rất thích thưởng thức….

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *