Bình Thuận: Thêm 4 dự án bất động sản lớn bị yêu cầu ngừng giao dịch

Giám đốc Sở thiết kế tỉnh Bình Thuận, Xà Dương Thắng vừa ký văn bạn dạng yêu cầu chủ đầu của 4 dự án bất động sản tại TP. Phan Thiết dứt đơn hàng vì chưa đủ điều kiện đưa bất động sản vào đơn hàng, buôn bán theo quy tắc…

đó là dự án khu Du Lịch nghỉ dưỡng APEC MANDALA WYNDHAM Mũi Né tại phường Mũi Né của người sử dụng Cổ phần đầu tư chi tiêu IDJ Việt Nam; khu buôn bán dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 tại phường Phú Hài của bạn Cổ phần Tân Việt Phát; khu dân cư Nam Cảng cá phường Đức Long của bạn Cổ phần Xây lắp hải sản Việt Nam; dự án Sentosa Villa tại phường Mũi Né của chúng ta TNHH đầu tư Sài Gòn.

Trong 4 dự án trên, chỉ cần có dự án khu kinh tế các dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 đc Sở kiến thiết cấp phép, chủ đầu tư chi tiêu đang triển khai xây dựng hạ tầng; các dự án vướng lại chưa hoàn thành xong các thủ tục chi tiêu, chưa tồn tại giấy phép xây đắp.

mặc dù thế, bây giờ đã có mặt thông tin chủ đầu tư và hãng sản xuất áp dụng việc rao cung cấp, chuyển nhượng bất động sản thông qua các bề ngoài giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký chỗ đứng để thu tiền của người mua, trong khi các hiệ tượng này cảm thấy không được quy cách trong Luật Nhà ở, Luật buôn bán bất động sản và những quy tắc điều khoản có tác động.

Trước đó, 9 dự án bất động sản trên địa bản tỉnh cũng bị yêu cầu kết thúc giao dịch vì lý do trên. Theo Sở thiết kế, việc ban hành những văn phiên bản chấn chỉnh tình trạng đơn hàng mua chào bán và chuyển nhượng bất động sản tại dự án sẽ đóng góp phần làm cho thị trường bất động sản của tỉnh phát triển lành mạnh, chính xác, giảm bớt phát sinh tranh chấp, khiếu kiện.

Qua đó tạo điều kiện giúp cho những nhà đầu tư có năng lực, chữ tín trong việc sử dụng dự án đầu tư, giảm hơn mức cạnh tranh không lành mạnh cũng như việc vi bất hợp pháp luật của một trong những tổ chức, cá thể trong quá trình tham gia thị trường bất động sản.

hiện thời phần nhiều các dự án đầu tư thiết kế nhà ở kinh tế, những dự án đầu tư chi tiêu xây cất khu đô thị trên địa bàn tỉnh đều đang trong giai đoạn áp dụng những cách thức chi tiêu (lựa lựa chủ chi tiêu, lập hồ sơ khuyến nghị chấp thuận đầu tư…), lập nhiệm vụ quy hoạch, đồ án quy hoạch (hoặc dự án đầu tư), cấp phép xây dựng; chưa hoàn thành xong những cách thức liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận về quyền áp dụng đất, chưa xây đắp nhà, công trình xây cất, chưa đc cơ quan chuyên môn cai quản nhà nước về xây dựng, khoáng sản và môi trường kiểm tra, thông báo bất động sản đủ điều kiện đưa vào kinh doanh buôn bán nhưng những chủ đầu tư, hãng sản xuất, môi giới bất động sản đã sử dụng việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản thông qua các bề ngoài giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua.

Theo luật định, việc huy động vốn thông qua HĐ góp vốn chỉ đc sử dụng sau khi có thông báo đủ điều kiện đc huy động vốn của Sở thiết kế. Việc sử dụng các bề ngoài giao dịch như đăng ký giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký chỗ đứng không đủ quy cách trong Luật Nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và các quy tắc điều khoản có liên quan.

vì vậy, Sở xây dựng tỉnh Bình Thuận đã phát hành các văn phiên bản chấn chỉnh, trường hợp tiếp tục vi phạm sẽ giải quyết và xử lý vi phạm hành chính hoặc chuyển cơ quan chức năng giải quyết và xử lý theo quy định luật pháp.

Xem ngay:

Chia Sẻ 8 Lưu Ý Khi Mua Nhà Chung Cư Để Không Nhận “Quả Đắng”

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *