Bitcoin tăng khi thị trường kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong thập kỷ

Giá Bitcoin tăng cao hơn vào sáng nay khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối buổi chiều. Xem thêm: tỷ giá bitcoin

Vào khoảng 07:00 UTC, BTC/ USD đã thiết lập mức cao cục bộ là $ 9,814, tăng gần 3% trong 24 giờ. Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME cũng tăng 2.31%. Sự tăng giá của Bitcoin cũng ảnh hưởng đến các loại tiền điện tử khác theo sau, với Ethereum, XRP, Litecoin và Binance Coin tăng mạnh trong khoảng 2-3%. Bitcoin Cash, trong khi đó, lợi nhuận đã ghi nhận hơn 5.5%, cao nhất trong top 10 tiền điện tử hàng đầu.

Giá Bitcoin tăng 3% trong 24 giờ qua  Nguồn: Coinbase, TradingView

Cắt giảm lãi suất

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất lần đầu tiên trong một thập kỷ. Họ có thể công bố quyết định của mình vào lúc 14:00 ET với chủ tịch Jerome Powell được phân công tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 14:30 ET. Kỳ vọng thị trường ngụ ý việc cắt giảm lãi suất quý. Xem thêm: trâu cày bitcoin

Động thái được đề xuất từ ​​Fed đã khiến chỉ số chứng khoán Mỹ tăng cao hơn so với Bitcoin. Tuy nhiên, các vấn đề phát sinh từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang giới hạn lợi nhuận, ít nhất là của chứng khoán Mỹ. Tổng thống Donald Trump nói trong một chuỗi các tweet rằng Trung Quốc sẽ không giữ lời hứa rằng sẽ mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Mặt khác, Trung Quốc phủ nhận cáo buộc, nói rằng họ đang thực hiện các giao dịch mua đó.

Donald J. Trump @realDonaldTrump
China is doing very badly, worst year in 27 – was supposed to start buying our agricultural product now – no signs that they are doing so. That is the problem with China, they just don’t come through. Our Economy has become MUCH larger than the Chinese Economy is last 3 years….
94K6:09 PM – Jul 30, 2019Twitter Ads info and privacy

26.2K people are talking about this
“Trung Quốc đang làm rất tệ, năm tồi tệ nhất – không có dấu hiệu nào cho thấy họ bắt đầu mua sản phẩm nông nghiệp của chúng tôi ngay bây giờ. Đó là vấn đề với Trung Quốc, họ không thực hiện chính xác lời hứa. Nền kinh tế của chúng ta đã trở nên lớn hơn  nhiều so với nền kinh tế Trung Quốc trong 3 năm qua…”

Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý khởi động lại các cuộc thảo luận của họ về cuộc chiến thương mại vào cuối tháng 6. Hai quốc gia đã áp đặt thuế quan trị giá hàng tỷ đô la hàng nhập khẩu của nhau.

Bitcoin, mà cho đến nay đã thu được lợi nhuận từ một thỏa thuận thương mại không có hồi kết giữa hai siêu cường, đang chiến đấu với những rắc rối của chính nó – về mặt quy định. Trong khi một ủy ban liên bộ ở Ấn Độ đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, các vấn đề ở Mỹ cũng ảm đạm kể từ khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin gọi Bitcoin là mối đe dọa an ninh quốc gia trong cuộc họp báo của Nhà Trắng.

“Đây thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”, ông  đã nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo vào ngày 15/07. “Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được khai thác để hỗ trợ hàng tỷ đô la hoạt động bất hợp pháp như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, ransomware, ma túy bất hợp pháp và buôn người”.

Squawk Box @SquawkCNBC
“I can assure you I will personally not be loaded up on bitcoin” in 10 years, says Treasury Secretary Mnuchin #bitcoin
1,5087:24 PM – Jul 24, 2019Twitter Ads info and privacy

792 people are talking about this
Dự đoán của nhà đầu tư

Các chu kỳ ôn hòa của Fed thường mang lại lợi nhuận hàng năm cao hơn cho điểm chuẩn S&P 500 Index. Strategas lưu ý rằng thị trường đã nhận được 20% lợi nhuận trung bình giữa lần cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed và lần tăng giá tiếp theo. Tâm lý đầu tư đã không chống lại Fed nhưng đã hỗ trợ nó nhờ cho vay rẻ hơn ở cấp ngân hàng.

S&P 500 qua chu kỳ lãi suất của Fed Nguồn: Strategas, CNBC

Bitcoin, vốn đang có được động lực trong xu hướng chủ đạo nhờ giao ngay và các sản phẩm phái sinh được giới thiệu bởi Bakkt, Fidelity Investments, TD Ameritrade, hy vọng sẽ trở thành một trong những lựa chọn đầu tư.

Anthony Pompliano, đồng sáng lập & đối tác tại Morgan Creek Digital Assets, tuần trước cho biết nền kinh tế Mỹ đang suy giảm trên cơ sở hàng quý. Ông nói thêm rằng quyết định của Fed về việc cắt giảm lãi suất hoặc tăng cung tiền tệ có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ phòng ngừa rủi ro vào các tài sản không tương quan.

“Họ không nhận ra rằng họ đang cung cấp cho Bitcoin nhiên liệu tên lửa mà nó mặc nhiên tiêu thụ”, Pomp cho biết. “Long Bitcoin, Short the Bankers!”

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *