Bạn sẽ không bao giờ đoán được tiền điện tử yêu thích của Reddit

Các nhà nghiên cứu người tiêu dùng đã kết luận sự ủng hộ dành cho tiền điện tử là vô cùng cao.

Công ty Comparitech chuyên nghiên cứu về người tiêu dùng đã chọn lọc 48.000 bài đăng Reddit về tiền điện tử và nhận thấy hơn 85% có dấu hiệu tích cực. Xem thêm: Libra facebook

Điều đó không gây ngạc nhiên cho lắm, nhưng các dữ liệu khác từ nghiên cứu của Comparitech có thể khiến bạn mất cảnh giác.

Reddit: Vang vọng những tiếng kêu thảm thiết về Bitcoin

Các bài đăng được các nhà nghiên cứu phân tích từ tháng 1/2017, khi Bitcoin chạm vào mức 1.000 đô la sau 4 năm thất bại dai dẳng, đến tháng 7/2019.

Nhìn chung, người tiêu dùng có xu hướng phẫn nộ nhiều hơn là ủng hộ. Báo cáo cho biết:

“Các nghiên cứu trước đây đã tiết lộ tỷ lệ đánh giá tiêu cực nhiều hơn là tích cực cho dù các tổ chức, cá nhân có nhiều trải nghiệm tích cực. Tuy nhiên, xu hướng này đã hoàn toàn đảo ngược khi xem xét các loại tiền điện tử khác. Cuộc trò chuyện trên Internet mà chúng tôi đã kiểm tra trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 đến 7/2019 cực kỳ tích cực”.

Một người dùng có thể tạo ra hàng chục bài viết tích cực trên mạng về tiền điện tử.

Những kẻ gièm pha tiền điện tử đã và sẽ luôn tồn tại. Một trong những cộng đồng đáng chú ý nhất về vấn đề này là r/Buttcoin, một subreddit xem hành vi dè biểu tiền điện tử là một niềm vui.

Tiền điện tử yêu thích của Reddit: Libra?

Đáng ngạc nhiên, tiền điện tử với tỷ lệ phần trăm tích cực cao nhất trên Reddit là Libra của Facebook. Xem thêm: Libra facebook

Điều này có nghĩa là Crypto Reddit đã sẵn sàng chấp nhận Zuck-Buck? Hay các đối tác trên toàn thị trường đều xem nó là xu hướng tăng cho đồng tiền yêu thích của riêng họ?

Libra là loại tiền điện tử được đón nhận tích cực nhất Nguồn: Comparitech

Bitcoin thậm chí không được xếp hạng trong top 3. Coin càng lớn, càng bị ghét.

Thay vào đó, các cộng đồng như Tron và Cardano cũng được bình luận theo chiều hướng tích cực. Với vị trí thứ 6, Bitcoin chưa bao giờ được coi là tiền điện tử thống trị.

Mặc dù ít được đề cập đến nhất nhưng Tether là tiền điện tử bị ghét nhất.

Giancarlo The Tether Whisperer@CasPiancey
Tether 2017: We promise all Tethers are 100% backed by fiat

Tether 2018: We promise all Tethers are 100% backed by assets

Tether 2019: We promise all Tethers are 74% backed by ______.

Tether 2020: Tethers exist, WE PROMISE NOTHING
26001:12 – 7 thg 5, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

79 người đang nói chuyện về điều này
“Tether 2017: Chúng tôi hứa rằng tất cả các Tethers được hỗ trợ 100% bởi fiat

Tether 2018: Chúng tôi hứa rằng tất cả Tether được hỗ trợ 100% bằng tài sản

Tether 2019: Chúng tôi hứa rằng tất cả Tether được hỗ trợ 74% bởi ______.

Tether 2020: Tether tồn tại, CHÚNG TÔI KHÔNG HỨA GÌ CẢ”

Quan điểm tiêu cực của truyền thông chính thống

Các phương tiện truyền thông chính thống thể hiện sự tiêu cực nhiều hơn trong 19 tháng khảo sát. Theo dữ liệu của Comparitech, International Business Times (tạm dịch: Thời báo Kinh doanh Quốc tế) là ấn phẩm phản đối tiền điện tử mạnh mẽ nhất với hơn 68% bài viết được coi là tiêu cực.

Các trang web như CCN không được xem xét do trạng thái của chúng tôi. Dữ liệu sẽ không hữu ích vì chúng tôi công khai ủng hộ việc phân cấp, tiền điện tử và tự do.

“HuffPost và International Business Times đã lưu trữ các bài viết về tiền điện tử có quan điểm tiêu cực nhất. HuffPost đã mô tả các lý thuyết âm mưu trong ngành, trong khi International Business Times dẫn chứng vụ hack 40 triệu đô la mà ngành công nghiệp này phải gánh chịu. Tất nhiên, các nghiên cứu trên không hoàn toàn tiêu cực hay tích cực và các tác giả có thể hiện quan điểm cá nhân vào bài viết”.

Theo “Chỉ số Fear & Greed cho Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác”, lòng tham đã đạt đỉnh ở mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 6 này.

Tháng 6 là thời điểm Facebook công bố dự án Libra của mình.

Hiện tại, chỉ số Fear & Greed đứng ở mức 57/100. Thị trường đã hạ nhiệt một chút và các vụ bê bối gần đây liên quan đến Tether, Bitfinex,Tron bắt đầu gây ồn ào.

Tháng 6/2019 đã chứng kiến sự tăng đột biến của chỉ số Fear & Greed Nguồn: Alternative.me

Nhìn chung, những bài đăng bằng giọng nói không được tính. Do đó, bình luận bằng chữ viết của các phương tiện truyền thông lớn và sử dụng các trang web như Reddit có ảnh hưởng rõ ràng đến tương lai của tiền điện tử.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *