Cửa Thoát Hiểm Đóng Vai Trò Quan Trọng Trong Cuộc Sống

Cửa thoát hiểm giúp mọi người nhanh chóng rời khỏi nơi nguy hiểm khi có biến. Chính vì vậy, loại cửa tiện ích này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Khi mua sắm tại trung tâm thương mại, bạn sẽ rất lo lắng khi nơi rộng lớn này không có cửa thoát hiểm. Thật sự, loại cửa tiện ích không thể thiếu trong các công trình xây dựng quy mô như siêu thị, trường học,… Và dĩ nhiên, bài viết sẽ cung cấp các thông tin quan trọng đến tất cả mọi người để ai ai cũng có thể sở hữu loại cửa như mình muốn.

Kết quả hình ảnh cho cửa thoát hiểm

Tính năng của loại cửa vô cùng tiện ích

Cửa thoát hiểm là cửa để thoát ra khỏi nơi có tình huống khẩn cấp như cháy nổ để bảo vệ tính mạng con người. Cửa thường được bố trí cạnh thang máy, lắp đặt trong lối đi cầu thang bộ. Vì khi có sự cố, đặc biệt là sự cố hỏa hoạn thì nguồn điện bị cắt, thang máy không còn khả dụng trong trường hợp này. 

Lối thoát hiểm là một chiều từ cửa thoát hiểm ra cầu thang bộ. Loại cửa này cũng thường được chế tạo bằng vật liệu chịu được lửa có thể chống đám cháy lan rộng trong thời gian nhất định.

Kết quả hình ảnh cho cửa thoát hiểm

Chất liệu làm loại cửa tiện ích cho mọi không gian

Loại cửa này cũng được gia công, làm từ những chất liệu và thiết kế vô cùng tiện ích. Cụ thể hơn về các nguyên liệu để mọi người, mọi không gian đều có loại cửa tiện lợi này như sau:

  • Cửa thoát hiểm làm từ thép tấm dày 1mm.
  • Cánh cửa thoát hiểm hoàn thiện dày 50mm.
  • Độ dày khung cửa phụ thuộc vào độ dày bức tường sẽ dao động trong khoảng 100 tới 200 mm. 
  • Phụ kiện cửa thoát hiểm là tay co thủy lực, khóa tay gạt. 
  • Tùy từng công trình mà cửa tiện dụng này có các thay đổi các thông số kỹ thuật cho phù hợp nhất. 

Bất cứ công trình nào cũng có thiết kế cửa thoát hiểm theo quy định. Vì vậy, bạn cũng phần nào thấy được sự tiện lợi và ứng dụng rộng rãi của loại cửa này trong cuộc sống rồi đó.

Ứng dụng của loại cửa tiện ích trong cuộc sống

Trong cuộc sống, cửa thoát hiểm được ứng dụng khá phổ biến như là:

  • Các tòa nhà lớn cửa phải được lắp đặt ở mỗi tầng, dẫn ra lối đi cầu thang bộ. Khi có sự cố cháy nổ, mọi người di chuyển nhanh chóng ra khỏi phòng, lớp học, phân xưởng, hội trường, gian hàng,…tìm cửa thoát hiểm gần nhất.
  • Nếu khu vực quen thuộc, mọi người biết được cửa thoát hiểm ở vị trí nào thì thật nhanh di chuyển tới cửa. Khi đó, mọi người sẽ di chuyển nhanh chóng vào lối đi thoát hiểm ra phía ngoài khu vực nguy hiểm. 
  • Nếu khu vực không quen thuộc, cửa thoát hiểm có đèn nhấp nháy chữ EXIT, và còi báo động.

Xem thêm sản phẩm của chúng tôi tại :https://hadra.com.vn/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *