Lợi ích tuyệt vời từ Tôm hùm

Luôn được đánh giá là một trong những món ăn sang trọng, bổ dưỡng chỉ dành cho người có điều kiện. Tôm hùm thực sự là món quà của thiên nhiên ban tặng. Sở hữu hương vị tuyệt vời với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt hảo. Chắc chắn là món ăn được nhiều người ưa thích nhất.

Không chứa chất béo

Một con tôm hùm khoảng 850 gr thì sẽ chưa 89 calo, 19 gr protein và ít hơn 1 gr chất béo. Làm cho nó trở thành một nguồn thức ăn nạc ít calo và gần như không có chất béo. Động vật giáp xác nói chung đều được đảm bảo chất dinh dưỡng sau lớp vỏ cứng cáp. Tôm hùm có lượng khoáng chất tuyệt vời chẳng hạn như kẽm, canxi, phốt pho, selen và kali. Cũng là loại hải sản hiếm hoi không chứa thủy ngân. Loại hóa chất cực độc đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, vì nó có thể làm hại tới phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ, vì có thể làm hỏng não và dây thần kinh.

Hàm lượng Cholesterol ?

Có tính xấu là chứa nhiều cholesterol không hề tốt cho sức khỏe con người. Nhưng thực tế không hẳn như vậy. Kiêng sợ cholesteron đối với tôm hùm thực sự không phải là vấn đề như mọi người nghĩ. Khi ta có chế độ ăn lành mạnh hài hòa cholesterol tiếp nhận khi ăn không liên quan nhiều đến sự gia tăng cholesterol trong máu.

Ăn một chế độ nhiều chất béo bão hòa sẽ làm tăng mức độ cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim của bạn. Tôm hùm thực tế không có “chất béo bão hòa”. Nhưng ở mỗi nhà hàng đều có mức ăn đúng chế độ cho một bữa ăn là nửa con tôm hùm (400 gram).

Ăn thế nào vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe

Tôm hùm với làn bơ tan chảy là một cách làm nhanh chóng làm tăng gấp đôi lượng calo và chất béo bạn đang tiếp nhận. Chế biến trộn kèm với sốt mayonnaise và cuộn trong tinh bột trắng cũng tương tự vậy không tốt hơn bao nhiêu. Vấn đề thực sự là cách nó được phục vụ.

Là một trong những món ăn phổ biến nhất nhưng đối với hầu hết mọi người họ chỉ ăn vài lần một năm. Theo những chuyên gia ẩm thực, hoàn toàn có cách thưởng thức các bữa tôm hùm một cách thường xuyên mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Thay thế bơ tan chảy bằng aioli ( một loại sốt làm từ bơ thực vật hoặc dầu thực vật và gia vị). Nhúng tôm hùm hấp của bạn trong aioli hoặc dấm cay thay vì tưới bơ tan chảy lên trên. Mặc dù đây là kết hợp làm nức lòng người dùng. Khác với bơ, aioli chứa các chất béo sơ cấp là các loại chất béo không bão hòa kép rất tốt cho sức khỏe. Hay đơn giản bạn có thể cắt tôm hùm rồi nướng với chanh và rau thơm ăn cùng rau xà lách tươi.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *