Chi phí xét nghiệm, cách ly và điều trị người nhiễm virus Corona được tính như thế nào?

Bệnh nhân dương tính mang virus Corona tại Việt Nam sẽ được Nhà nước hỗ trợ 100% mức giá xét nghiệm, điều trị cho tới lúc khỏe mạnh hoàn toàn. Không có nguy cơ lây nhiễm nữa và sẽ được theo dõi trong 15 ngày sau lúc xuất viện,

Tính tới bữa nay (5/2), tại Việt Nam đã ghi nhận với 10 trường hợp dương tính với virus Corona. Cụ thể mức giá xét nghiệm, cách ly và điều trị đối có các người mắc bệnh sẽ được tính như thế nào là điều mà dư luận quan tâm.
tư vấn Báo Kinh tế & tỉnh thành, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, theo quy định, người bệnh được xác định dương tính mang virus Corona sẽ được điều trị miễn phí 100%.
Cụ thể, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết, hiện tại phòng chống dịch được xem là vấn đề cần kíp. Theo đó, Nhà nước sẽ chi trả rất nhiều các giá tiền cho người bệnh được xác định dương tính mang virus Corona. Trong ấy bao gồm: mức giá xét nghiệm, cách ly, điều trị, thuốc thang… thậm chí giá bán cho việc ăn uống của người bệnh chỉ mất khoảng bị cách thức ly cũng sẽ được Nhà nước tương trợ rất nhiều.
“Thứ nhất, bệnh nhân đi về trong khoảng vùng có dịch; thứ 2 bệnh nhân mang những triệu chứng theo Bộ Y tế khuyến cáo; thứ ba bệnh nhân được bác sĩ nghi ngờ nhiễm bệnh và chỉ định xét nghiệm ngay… tất cả chi phí cho bệnh nhân thuộc những trường hợp này nhà nước sẽ lo. Phần lớn các bệnh nhân sở hữu kết quả dương tính mang virus Corona tại Việt Nam hiện giờ đều đang được bệnh viện chăm lo phải chăng, để họ yên ổn tâm tĩnh dưỡng”, bà Mai nhấn mạnh.
đặc biệt, trường hợp (2 cha con người Trung Quốc) dương tính sở hữu virus Corona trước tiên tại Việt Nam, được Bệnh viện Chợ Rẫy cách ly và điều trị thành công cũng được Nhà nước tương trợ toàn bộ mức giá điều trị.
“Dù là người nước ngoài, hai bệnh nhân người Trung Quốc vẫn được Nhà nước chi trả hồ hết viện phí. Theo Luật phòng chống dịch nhóm A thì Nhà nước sẽ chi trả hết bất đề cập là người trong hay ngoài nước”, thầy thuốc Nguyễn Trí Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh cho biết.
Cũng theo luật quy định, riêng mang các trường hợp người bệnh thuộc diện nghi ngờ nhiễm bệnh cần theo dõi, cách ly, giám sát, ví như kết quả xét nghiệm là âm tính người bệnh sẽ được trả tiền bảo hiểm y tế theo quy định.
vừa mới đây, cũng liên quan tới việc trả tiền bảo hiểm y tế cho bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Corona, Bảo hiểm phường hội Việt Nam đã với văn bản yêu cầu Bảo hiểm phường hội các tỉnh giấc chủ động kết hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên khu vực tạo dễ dàng tối đa cho người bệnh mang thẻ bảo hiểm y tế được kịp thời khám chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế khi nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *