VIRUS CORONA KHÔNG CHỈ LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG HÔ HẤP

Ngày 2/2, những chuyên gia y tế thuộc Bệnh viện quần chúng của Đại học Vũ Hán và Viện virus học Vũ Hán thuộc Viện hàn lâm khoa học Trung Quốc đã phối hợp nghiên cứu và đưa ra kết luận virus corona có thể lây truyền qua tuyến phố tiêu hóa.

Cảnh báo: Virus corona không chỉ lây nhiễm qua đường hô hấp

Họ sắm thấy acid nucleic của virus trong chất bài tiết và trực tràng sau khi phát hiện tín hiệu ban sơ của 1 số ca nhiễm bệnh lại chỉ là đi tả chứ không phải sốt như những trường hợp rộng rãi.

nhóm nghiên cứu cho rằng ngoài lây truyền qua con đường truyền giọt (nước bọt) và xúc tiếp (bắt tay), mang thể truyền nhiễm qua các con phố phân-miệng. Bởi vậy, chất thải của các bệnh nhân nhiễm virus corona cần được xử lý, khử trùng, hạn chế để tiếp xúc sở hữu môi trường dẫn tới lây lan dịch bệnh.

trong khi đấy, chuyên gia Chen Zhimin thuộc khoa hô hấp, Viện Nhi thuộc Đại học Chiết Giang ngày 2/2 cho biết vẫn có nguy cơ lây truyền từ mẹ sang con ở các thai phụ nhiễm nCoV. Theo chuyên gia này, do ở giai đoạn lọt lòng, khả năng miễn dịch và hô hấp của trẻ chưa được hoàn thiện nên nguy cơ nhiễm bệnh cao.

CornaBệnh viện dân chúng Thứ ba Thẩm Quyến phát hiện với virus corona mới trong bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi do virus 2019-nCoV gây ra.

tuyến đường lây truyền PHÂN-MIỆNG LÀ GÌ?

tuyến phố lây nhiễm phân-miệng đề cập tới phương thức lây truyền những bệnh truyền nhiễm, còn được gọi là truyền qua con đường tiêu hóa. Các mầm bệnh của một số bệnh lây nhiễm sở hữu thể tồn tại trong phân. Khi phân chứa mầm bệnh thải ra bên ngoài, nếu ko may tay hoặc thức ăn dính phái sẽ đưa mầm bệnh thâm nhập vào mồm.

1 SỐ tỉ dụ VỀ trục đường lây truyền từ PHÂN tới mồm BAO GỒM:

Nước đã xúc tiếp phân (ví dụ do ô nhiễm nguồn nước ngầm từ hố xí) và sau ấy ko được xử lý đúng bí quyết trước lúc uống;

Bắt tay người khác đã bị nhiễm phân, thay tã cho trẻ em, khiến cho vườn, chăn nuôi hoặc nuôi thú cưng trong nhà.

Thức ăn với dính phân;

Rửa tay ko sạch hoặc ko rửa tay sau lúc đi vệ sinh hoặc xử lý phân (chẳng hạn như thay tã)

ko khiến cho sạch bất cứ thứ gì đã tiếp xúc với phân;

Người dân cày tiêu dùng phân bị nhiễm vi-rút để bón phân cho rau. Nếu các cái rau này không được rửa và nấu chín kỹ, những người ăn những thực phẩm này có thể bị nhiễm bệnh. 1 Ví dụ khác là những người bị nhiễm vi-rút không rửa tay sau lúc đi đi ngoài, sau đó tiêu dùng tay để chạm vào thức ăn hoặc đồ ăn của người khác sẽ làm cho bản thân và người quanh đó nhiễm bệnh.

các bệnh đa dạng lây truyền qua tuyến đường phân-miệng là viêm gan A, viêm gan E, sốt thương hàn, bệnh tả, bệnh thủ công miệng và một số bệnh ký sinh trùng.

Corona

thông tin cập nhật liên tiếp tại

https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *