Bệnh viện xét nghiệm corona

Bệnh viện Trung ương Huế trở nên cơ sở vật chất thứ 5 ở Việt Nam tự xét nghiệm cho người nghi mắc virus corona. Điều này cho phép bác sĩ sở hữu giải pháp điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Ngày 9/2, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị sở hữu thể độc lập xét nghiệm bệnh nhân nghi nhiễm virus corona. Trước đây, người bệnh phải chờ kết quả xét nghiệm ở Viện Paster Nha Trang mất phổ biến thời kì.

Benh vien Trung uong Hue co the tu xet nghiem virus corona hinh anh 1 t.jpg
Khu vực cách ly bệnh nhân nghi mắc dịch virus corona ở Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Nhật Tân.

Trước ấy, nhằm chuẩn bị cho việc phòng tránh dịch virus corona gây ra, Bệnh viện Trung ương Huế cử đoàn khoa học viên xét nghiệm vào đào tạo chuyển giao công nghệ tại viện Pasteur TP.HCM.

Sau khi chấm dứt quá trình đào tạo, Viện Pasteur TP.HCM đã sản xuất cho bệnh viện bộ vật tư hóa chất theo trật tự của tổ chức y tế toàn cầu khuyến cáo, nhằm dùng cho việc xét nghiệm virus corona.

Theo đề xuất của Bộ Y tế, các bệnh viện muốn thực hiện xét nghiệm đối sở hữu virus corona phải được những viện Pasteur chuyển giao công nghệ, phải có được bộ vật tư hóa chất của trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ.

Hiện, Khoa Vi Sinh Bệnh viện Trung ương Huế đã đạt phòng xét nghiệm an toàn sinh vật học cấp hai, có tủ an toàn sinh học cấp 3, song song có máy xét nghiệm tự động Realtime RT-PCR theo đề xuất.

tiến sĩ Mai Văn Tuấn, Trưởng khoa Vi sinh Bệnh viện Trung ương Huế, cho hay ví như phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc virus corona, khoa vi sinh của bệnh viện mang thể xét nghiệm và với kết quả trong vòng một ngày để kịp đưa ra hướng điều trị cho bệnh nhân.

bác sĩ trằn Văn Khanh nói: “Mọi người cũng ko nên quá lo lắng và hãy bình tĩnh trước thông tin về dịch dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra để có bí quyết phòng tránh thích hợp cho bản thân và cộng đồng quanh đó. Đó là tránh tới các nơi đông người ngẫu nhiên thiết yếu, lúc ra trục đường phải nhớ đeo khẩu trang y tế vào và phải chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, sát khuẩn cũng như rửa tay thường xuyên, đặc biệt là trước lúc ăn uống”.
phổ biến người câu hỏi khi bị cảm, ho, sổ mũi bình thường nhưng đang trong đợt có dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona gây ra thì với nên đi xét nghiệm không? Thầy thuốc è Văn Khanh, khuyên: “Nếu bệnh nhân bị cảm, ho, sốt mà mang rơi vào khu vực vùng dịch virus corona, tức thị từng với tiếp xúc mang người bị mắc dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona mà đang bị bí quyết ly thì tôi khuyên bệnh nhân nên đi xét nghiệm corona. Còn mọi người chỉ thấy mình cảm, ho, sổ mũi thường ngày thì chỉ cần tới các cơ sở vật chất y tế sắp nhất để được y, thầy thuốc khám bệnh như thường nhật. Trong công đoạn khám sàng lọc, nếu như các y, thầy thuốc thấy với nghi ngờ trường hợp nào thì họ sẽ sở hữu chỉ định cho bạn tiến hành những bước xét nghiệm corona tại các hạ tầng y tế đúng chức năng. Bởi vì, bây giờ những y, thầy thuốc ở những hạ tầng y tế cấp phường, phường đã được ngành y tế đào tạo rất kỹ để đối phó mang dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona gây ra ”.
Tham khảo ngay các thông báo mới nhất về Virus nCoV năm 2020 tại : https://lotus.vn/lachanviruscorona
https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *