Corona có lây qua ăn uống không?

Trước thông báo virus Corona lây truyền qua đường ăn uống, không ít người Việt Nam lo lắng. Ví như trục đường lây này được chứng minh thì nguy cơ lây nhiễm virus Corona sẽ tăng cao, việc phòng hạn chế chiếc virus này sẽ khó khăn hơn phổ thông lần.

Theo Phó Giáo sư, tấn sĩ trằn Đắc cu li, nguyên Cục trưởng Cục Y tế phòng ngừa, Bộ Y tế, cố vấn của trọng điểm đáp ứng dịch khẩn cấp (Bộ Y tế) cho biết ông đã tiếp cận với các thông tin mà tin báo nước ngoài đăng chuyên chở cảnh báo virus Corona có thể lây nhiễm qua tuyến phố tiêu hóa.

Theo đó, một số báo dẫn nguồn tin trong khoảng Tân Hoa xã cho biết những chuyên gia trong khoảng Bệnh viện Renmin (Đại học Vũ Hán) và Viện Virus Vũ Hán (thuộc Viện Hàn lâm công nghệ Trung Quốc) cảnh báo loại virus này sở hữu thể lây truyền qua các con phố tiêu hóa.

Nghiên cứu của nhóm tác fake cho thấy axit nucleic trong phân của bệnh nhân và bệnh phẩm trực tràng. Trước đấy, các bệnh nhân dương tính mang virus Corona có 1 số triệu chứng như đi tả thay vì sốt.

Kết quả này đặt fake thuyết ngoài lây nhiễm qua tiếp xúc hoặc đường hô hấp, virus Corona còn có khả năng truyền nhiễm qua con đường phân – mồm một mực.

Theo 1 nghiên cứu khác được ban bố trên báo chí y khoa New England (Anh), virus Corona đã được phát hiện trong phân lỏng của bệnh nhân trước tiên ở Mỹ dương tính với 2019-nCoV.

như vậy, mang thể loại virus này tồn tại và lây lan qua chất thải của người bệnh. Phát hiện này sở hữu thể cung cấp mối liên hệ còn thiếu về cách lây lan virus từ động vật sang người và trong khoảng người sang người.

tư vấn lao động về vấn đề này, Phó Giáo sư trằn Đắc phu khẳng định: “Đó là những thông báo cần lưu ý vì chúng ta cần nghiên cứu đa chiều về chủng virus mới này. Hiện giờ, cập nhật của chúng tôi từ tổ chức Y tế thế giới WHO thì vẫn chưa với những chứng cứ cụ thể từ việc virus Corona lây nhiễm qua đường tiêu hóa. NCoV là một biến chủng mới, rất cần các nghiên cứu sâu về nó, để đưa ra cảnh báo sớm cho cùng đồng”.

không những thế, theo Phó Giáo sư phu, trước những thông tin đa chiều, cả ngành y tế và người dân đều phải nâng cao cảnh giác để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Virus Corona là 1 họ gồm rộng rãi mẫu virus mà chủng mới này là một biến chủng nghiêm trọng. Họ virus này thường gặp trong gia súc, mèo, rắn, dơi, lạc đà… Khi biến chủng vì 1 lý do đặc biệt, nó với thể lây sang người.

“Hiện chưa rõ ràng việc lây nCoV qua con đường tiêu hóa, nhưng virus có thể lây qua hắt hơi, giọt nước miếng… Bắn vào các trang bị. Lúc tay chạm, xúc tiếp những đồ vật đó rồi đưa lên mũi, mồm thì sẽ bị lây virus”- ông phu kể.

Theo phân tích của 1 bác sĩ lây nhiễm, lúc người bệnh ho, thở, mang giọt bắn ra bên ngoài, bắn vào các đồ vật, công cụ, bao gồm tô chén đĩa muỗng… Trong công đoạn sử dụng bát đũa chung, giả dụ xúc tiếp phải, rồi chạm lên miệng, mũi… Thì khả năng truyền nhiễm là với.

Theo vị thầy thuốc này, việc quan yếu nhất vẫn là việc tuân thủ đúng bí quyết phòng hộ cá nhân. Đồ vật nào Các bạn nghi ngờ thì ko nên xúc tiếp. Có thể diệt được virus trong những vật dụng bằng phương pháp luộc những đồ tiêu dùng ở nhiệt độ 80-100 độ C trong 5 phút.

Tham khảo thêm tại: lachanviruscorona
lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
challenge.lotus.vn/lachanviruscorona2

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *