Cách để phát triển chiến lược thành công

Tạo sự khẩn cấp để thay đổi

Hầu hết các công ty vô tình định vị cho mình một tính năng và lợi ích cạnh tranh. Họ trả lời câu hỏi tại sao tôi nên chọn bạn? câu hỏi cho triển vọng của họ. Nhưng khi làm như vậy, họ bỏ lỡ một bước quan trọng đầu tiên.

Sự thật là phần lớn người mua thích không làm gì thay vì thay đổi. Trên thực tế, 60 phần trăm các giao dịch trong đường ống bị mất cho không có quyết định nào thay vì đối thủ cạnh tranh .

Giữ nguyên là an toàn và thoải mái, trong khi thay đổi có liên quan đến mối đe dọa và rủi ro. Để vượt qua Status Quo Bias và khiến khách hàng tiềm năng rời khỏi tình trạng hiện tại của họ, bạn cần kể một câu chuyện tạo nên một trường hợp hấp dẫn về lý do tại sao họ nên thay đổi và tại sao họ nên thay đổi ngay bây giờ.

Chiến lược bán hàng thành công đòi hỏi bạn phải hiểu đối thủ cạnh tranh thực sự của mình. Giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định thay đổi trước khi bạn giúp họ đưa ra quyết định chọn bạn. Trả lời những câu hỏi này là những gì tạo ra giá trị duy nhất của bạn , phân biệt giải pháp của bạn và thiết lập giai điệu cho toàn bộ Hành trình quyết định của người mua của bạn.

Mời bạn đọc tham khảo thêm cách để tạo ấn tượng với khách hàng từ https://dutu.vn/tui-goi-hang/

Kể một câu chuyện hấp dẫn và đáng nhớ

Khi nhân viên bán hàng chuẩn bị cho các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng, họ thường tập trung vào việc đưa tất cả sự thật thẳng thắn về dịch vụ của họ. Nhưng thông tin chính xác nhất trên thế giới sẽ không tạo được tiếng vang nếu bạn không thể kết nối với khách hàng của mình một cách đáng nhớ.

Kể chuyện cá nhân và sử dụng phép ẩn dụ và các phép loại suy  giúp mang thông điệp của bạn sống động  theo cách hấp dẫn hơn là chỉ đơn giản là đọc các sự kiện và dữ liệu. Kể chuyện vẽ nên một bức tranh sống động cho người mua của bạn, minh họa sự tương phản giữa tình hình hiện tại của họ so với những gì có thể và kết nối những gì bạn cung cấp trực tiếp với tình huống độc đáo của họ.

Khi bạn bắt đầu chia sẻ những câu chuyện trong các cuộc trò chuyện bán hàng, mối quan hệ khách hàng của bạn sẽ trở nên sâu sắc và bổ ích hơn.

Nói về hành trình quyết định, không phải quy trình bán hàng của bạn

Quy trình bán hàng là một tập hợp các bước lặp lại mà nhân viên bán hàng sử dụng để dẫn khách hàng tiềm năng mua hàng. Thông thường, quy trình bán hàng bao gồm một số bước như tìm kiếm, đủ điều kiện, khám phá nhu cầu, đàm phán và kết thúc. Đây sẽ là một danh sách kiểm tra lý tưởng để theo dõi nếu tất cả người mua của bạn là robot được đưa qua dây chuyền lắp ráp. Nhưng đó không phải là thực tế.

Tiếp thị và bán hàng ngày hôm nay không phải là một tiến trình có thể dự đoán được mà bạn đã quyết định là khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn nên mua như thế nào. Những gì bạn đang thực sự lên chống lại hôm nay là một khách hàng Quyết Journey -a loạt các câu hỏi chính người mua của bạn đang yêu cầu khi họ tìm tới mục tiêu kinh doanh địa chỉ cụ thể.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *