Những mẹo leo rank được Smeb sử dụng – LMHT

 

Smeb – một trong số những người chơi đường top giỏi nhất thế giới trong game LMHT mới đây đã có một buổi phỏng vấn, và thông qua buổi phỏng vấn này, Smeb đã chia sẻ một số mẹo chơi giúp mọi người có thể dễ dàng hơn để leo rank đơn, đặc biệt là với vị trí đi top. Vậy đó là những mẹo gì?

1. Ban Camille

Mỗi người chơi đơn đều có xu hướng ban một vị tướng mà mình sợ, một vị tướng counter vị trí của mình hoặc ban những tướng ảnh hưởng tới đội hình giao tranh của team. Vậy tại sao Smeb lại khuyên nên ban Camille? Qua kinh nghiệm của mình Smeb trả lời rằng đường trên thường được quyết định bởi “chất tướng”, và những trận đấu có Camille ở đường trên thì kết quả thường không được khả quan cho lắm.

Theo như Smeb liệt kê, Camille là một vị tướng có:

 • Sự cơ động
 • Lá chắn
 • Nhảy qua tường
 • Nhảy qua tường 2 lần
 • Làm choáng
 • Làm chậm
 • Hút máu
 • Lá chắn
 • Ngắt đòn đánh thường
 • Sát thương chuẩn
 • Sát thương theo % máu
 • Sát thương theo % máu tối đa

Liên Minh Huyền Thoại: 5 mẹo mà Smeb sử dụng để phá đảo rank Đơn ...

Với những gì Camille có ở trên đây, vị tướng này có thể sẽ hủy diệt đội bạn với sự bá đạo của kỹ năng, chính vì thế mà để hở ra Camille thì nguy cơ tụt rank của bạn sẽ tăng lên 1 phần. Tất nhiên là bạn có thể pick counter để đánh lại Camille, thế nhưng đây là mẹo leo rank chứ không phải là mẹo thắng đường, biết đâu Camille sẽ gây khó chịu cho các thành viên khác trong đội bạn.

 

2. Hiểu về tướng

Hiểu về tướng sẽ giúp ích khá nhiều, không phải là bạn phải biết hết về vị tướng của mình hay đối phương, mà cần phải hiểu về chất tướng để có được chiến thuật tốt nhất. Từng có trường hợp, người chơi đường top của SKT sử dụng Maokai để đánh lại Rumble và ngược lại, người này cũng cầm Rumble để đánh bại Maokai.

 

Hiểu về chất tướng bạn sẽ biết nên giao tranh với tướng nào hoặc đứng lane với tướng nào để có thể thắng đường, hơn đồ, ăn combat… VD như nếu bạn cầm Fiora đi với Maokai, hãy làm sao đè lane để Maokai khó có thể farm được ở giai đoạn đầu game, tìm cách đẩy trụ lén để Maokai không thể tele… tận dụng về sự khác nhau về lối chơi của 2 vị tướng sẽ khiến cho bạn “xanh” hơn mà thôi.

3. Đẩy đường

Có nhiều người chơi chọn đánh rank với vị trí mid – rừng nhưng lại bị xếp vào vị trí đường top, vậy thì phải làm sao để gánh team, đó là luôn đẩy đường. Để có thể điều khiển và kiểm soát được thế trận, hãy đẩy đường mọi lúc mọi nơi, đẩy trụ 1 xong đẩy trụ 2, đẩy top xong đẩy mid, dù sao đi chăng nữa thì để thắng được 1 trận đấu LMHT bạn cũng buộc phải đẩy đường, combat hay solo kill chỉ là để tạo khoảng trống để đẩy đường mà thôi.

 

Có một thuật ngữ trong LMHT đó là “feed to win”, dù đối phương có ăn mạng nhiều hơn, trang bị nhiều hơn, thế nhưng nếu như không đẩy đường chút nào thì thế trận vẫn ở thế cân bằng. Ngoài ra, ăn được vài con crep hoặc ăn mạng chỉ là tiền để giúp thế trận nghiêng về phía của ta mà thôi, tạo áp lực lên mọi lane mới có thể chiến thắng được trận đấu.

 

4. Cắm mắt

Nghe đến cắm mắt thì chắc ai cũng hiểu, cắm mắt để lấy tầm nhìn, cắm mắt để tele, cắm mắt để không bị gank… Thế nhưng Smeb khuyên, hãy cắm mắt một cách thật thông mình. Hãy cắm mắt ở những nơi ít bị chú ý tới và ít bị phá, hãy cắm măt ở những chỗ cho nhiều thông tin và tầm nhìn, hãy cắm mắt theo lối ăn rừng của đối phương…

 

Thông thường, khi rừng của team dịch ăn xong bãi quái thứ 3 mới thực hiện gank, chính vì thế mà cắm mắt quá sớm thì bạn vẫn bị gank thôi, vì lúc rừng team dịch gank thì chiếc mắt của bạn đã biến mất rồi. Đối với mắt tím có giá là 75 vàng thì đó là tài nguyên có hạn và bạn sẽ phải tiêu tốn khá nhiều vàng mua mắt nếu như không biết các sử dụng.

 

Bạn thấy những mẹo leo rank này của Smeb ra sao? Hãy để lại ý kiến, cũng như là chia sẻ những mẹo chơi khác để mọi người có thể thuận lợi hơn trên đấu trường công lý – Summoner Rift ngay nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *