MẸO NHẬN BIẾT CÁ KHÔ TẨM HÓA CHẤT GIÚP CÁC BÀ NỘI TRỢ AN TÂM HƠN

Cá khô tẩm chất độc hại, không rõ nguồn gốc ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người khi chúng ta ăn phải, sau đây là cách nhận biết để tránh mua và dùng phải:

Nhận biết bằng mắt thường nhưng rất khó

Nhìn bằng mắt thường thì chúng ta khó có thể nhìn ra được cá khô này có tẩm hóa chất độc hại hay không, bởi vì khi cá khô tầm hóa chất cũng sẽ không làm thay đổi màu sắc hay hình dạng, sắc thái của sản phẩm. Nhưng nếu người mua tinh ý, thận trọng một chút hay những bà nội trợ lâu năm thì vẫn có thể xác định được trước khi mua.

Rùng mình cá, mực khô “ngậm” hóa chất | Sức khỏe | PLO

Không thấy sự xuất hiện của ruồi, kiến …

Các đồ được sấy khô, đặc biệt là hải sản sấy khô từ cá, tôm, cua có khả năng thu hút rất cao các loại côn trùng như ruồi, kiến… Khi ra chợ mà thấy cá khô bày bán không bọc nilong hay một thứ gì bảo vệ bên ngoài mà không có một sự xâm hại nào từ ruồi, nhặng, kiến thì cá đó chắc chắn được tẩm hóa chất.

Cách nhận biết cá khô tẩm hóa chất

Cá khô mua về nhanh bị hỏng

Muốn bảo quản cá khô lâu thì người bán thường tẩm, phun hóa chất lên chúng để nó không bị ẩm mốc hay nhớt dẫn tới hư hỏng. Vì vậy, người bán có thể để chúng hàng ngày hàng tháng mà vẫn nguyên vẹn, không có mùi hư hỏng. Trong khi người tiêu dùng mua về để ở điều kiện thường lại nhanh bị hỏng, ôi thiu.

Khi tìm mua cá khô, nên chọn địa điểm bán uy tín, bảo quản ở nhiệt độ lạnh sẽ an toàn hơn ở nhiệt độ thường. Nếu sau khi mua về, một vài ngày sau mà có biểu hiện mốc, nhớt thì ngưng sử dụng và vứt bỏ chúng đi.

Tìm chọn những sản phẩm rõ nguồn gốc, những nơi uy tín

Chúng ta không phải ai cũng sinh sống gần sông nước hay biển cả, nhưng vẫn có thể tìm được những địa điểm uy tín để mua các sản phẩm khô an toàn. Hoặc có thể tìm hiểu, hỏi thêm từ những người thân, bạn bè nơi mua sản phẩm uy tín. Điều đó sẽ làm bạn yên tâm hơn khi sử dụng đồ khô không chất độc hại.

Làm cá khô tại nhà. Tại sao không?

Khi bị mất lòng tin từ chính con người, đây cũng là lúc bạn trổ tài nữ công gia chánh. Điều này giúp bạn theo dõi, đảm bảo được nguyên liệu và quá trình chế biến an toàn. 

Người dùng có thể tìm mua cá tươi được đánh bắt về tách lấy thịt rồi đem tẩm ướp gia vị tùy ý rồi đem ngâm vào thùng đá trong 1 ngày để khi đem phơi khô thịt cá đem lại sự tinh khiết, trong vắt. Người dùng có thể tìm hiểu rõ hơn các cách làm cá khô trên youtube hay những cẩm nang về ẩm thực.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *