4 điều cần lưu ý để có buổi phỏng vấn thuận lợi

 

Để hành trình tìm việc diễn ra thuận lợi hơn việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bạn nên chuẩn bị thật kỹ chu đáo các bước và thể hiện bản thân một cách tự tin nhất.  Tất cả những gì thể hiện trong buổi phỏng vấn sẽ tác động nhiều đến nhà tuyển dụng giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt họ. Từ những chi tiết nhỏ nhất bạn cũng cần chuẩn bị để trở nên là ứng viên chu đáo và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

1. Tham dự buổi phỏng vấn đúng giờ

Tuyệt đối không đến một cuộc phỏng vấn muộn mà  không có lý do chính đáng. Việc đến buổi phỏng vấn muộn sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu tổ chức và không tôn trọng người khác. Việc này có thể khiến bạn bị nhà tuyển dụng đánh rớt ngay từ đầu dù chưa tham gia phỏng vấn. Bạn nên hạn chế đến muộn bằng cách đặt báo thức và tốt nhất nên đến trước giờ bắt đầu phỏng vấn 15 phút. 

2. Chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi khi phỏng vấn

Trong mỗi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi phỏng vấn để có thể hiểu rõ hơn về ứng viên. Tuy bạn không thể biết 100% các câu hỏi sẽ được đưa ra, nhưng có những câu hỏi cơ bản mà người phỏng vấn sẽ sử dụng để hỏi. Bạn có thể chuẩn bị trước các câu trả lời cho các câu hỏi này: điểm mạnh/điểm yếu của bạn? bạn hãy giới thiệu về bản thân, tại sao bạn ứng tuyển vị trí này… Không chỉ chuẩn bị cho những câu hỏi phổ biến, bạn còn phải chuẩn bị cho tất cả các câu hỏi tiềm năng khác vì khi xảy ra nó có thể khiến bạn mất cảnh giác. 

Khi gặp những câu hỏi phỏng vấn bất ngờ, điều bạn cần làm là giữ thái độ điềm tĩnh, vui vẻ và trả lời theo cách tốt nhất. Tuyệt đối không nên bối rối, lo lắng khiến nhà tuyển dụng đánh giá thấp về bạn. 

3. Ăn mặc phù hợp

“Y phục xứng kỳ đức” là câu nói để đánh giá trang phục của nhiều người. Trước khi đi phỏng vấn cần chọn trang phục lịch sự và chuyên nghiệp, đó là bước đầu tiên để tạo ấn tượng tốt và thu phục người phỏng vấn. 

Bạn có thể xem trên trang web nhân sự của công ty để hiểu thêm về loại hình kinh doanh mà họ điều hành, không chỉ cung cấp thông tin về công ty mà còn cung cấp cho bạn ý tưởng về trang phục cần mặc. Không phải nhà tuyển dụng nào cũng giống nhau, vì vậy việc biết loại văn hóa của họ trong tổ chức công ty sẽ giúp bạn đi trước những người khác một bước trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng. 

4. Thể hiện kỹ năng và sự chuẩn bị của bạn

Củng cố ấn tượng tốt ban đầu bằng tác phong hòa nhã, vừa phải và thể hiện khả năng của bạn khi trả lời các câu hỏi khi cuộc phỏng vấn. Có một bản tóm tắt kiến ​​thức về công ty bao gồm các bài báo, tin tức gần đây bạn cũng đều thu thấp để chứng minh sự chuyên nghiệp và quan tâm của bạn khi làm việc cho công ty này. Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn các câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng qua đó có thể gây ấn tượng với họ. 

Chuẩn bị sẵn sàng là điều quan trọng để tạo ấn tượng tốt ban đầu, tuy nhiên, thường không tránh khỏi những tình huống bất ngờ. Bạn cũng cần chuẩn bị thật tốt cho những tình huống này. Bạn có thể tham khảo các mẹo trên để có một buổi phỏng vấn tốt nhất, VietnamWorks chúc bạn nhanh chóng tìm được việc làm yêu thích.

                                                                                                                                              Theo HR Insiderr

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *