Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn ngành thiết kế

 

Các câu hỏi khi phỏng vấn dành riêng cho ngành thiết kế này sẽ hỗ trợ những ứng viên tự tin hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng và dễ dàng sở hữu được ấn tượng tốt trong lòng họ. Cùng xem đó là những câu hỏi gì nhé!

Có rất nhiều thắc mắc chất vấn được nhà tuyển dụng đề ra để thách thức ứng cử viên và quan trọng là tìm được người có năng lực phù hợp với công việc ứng tuyển hay không. Có những thắc mắc thoạt nghe đơn thuần nhưng nếu có cách vấn đáp khôn khéo các bạn sẽ ăn được điểm hoàn hảo, cầm chắc 80% phần thắng.

1. Câu hỏi chất vấn về kinh nghiệm: Bạn đã từng công tác ở chỗ nào chưa?

Không phải mỗi việc thể hiện đầy đủ thông tin về kinh nghiệm làm việc trong bản CV xin việc, bạn cần biết cách trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách mạch lạc. Đây là một câu hỏi mở và không đơn thuần giống như những gì nó thể hiện. Khi nhà tuyển dụng hỏi điều này, có nghĩa người ta muốn khám phá về công việc bạn từng làm, kinh nghiệm bạn đã có được và đôi chút ý kiến của bạn về công ty cũ. Cách trả lời câu hỏi này là bạn hãy nêu tại sao bạn lại chọn ngành thiết kế, công ty tiên phong của bạn và những công ty bạn đã gắn bó lâu dài. Bạn đã đảm nhận nhiệm vụ gì và thành tựu bạn đã đạt được.

Ví dụ: “Từ niềm yêu thích vẽ vời, thích màu sắc và sự đột phá sáng tạo em đã bén duyên với thiết kế. Từ khi ra trường, em làm việc tại công ty duy nhất trong 2 năm là Agency MMM. Những ngày đầu em gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng khi đã quen với cách thao tác làm việc, thì ở đây em đã được thỏa sức đột phá sáng tạo và niềm đam mê của mình. công ty cũ còn tạo cơ hội cho em học thêm những kỹ năng chuyên môn rất cần thiết kể cả kỹ năng và kiến thức mềm. Thế cho nên nhiều người tiêu dùng của công ty luôn chỉ định em là người thiết kế cho họ mà không hẳn những nhân viên khác”.

2. Bạn thường làm những gì để tạo xúc cảm khi thiết kế?

Thực ra trải qua câu này, nhà tuyển dụng chỉ muốn biết phương pháp bạn thực thi một sản phẩm ra làm sao và bạn có cảm nhận thấy nhàm chán trong khi làm việc không. Để trả lời ngoài việc nói tới chu trình thao tác làm việc, bạn cũng cần chắc chắn bạn luôn có cách để nảy ra sáng tạo độc đáo và duy trì được xúc cảm của mình.

Ví dụ: “Khi nhận được 1 bản brief, em thường đọc rất kỹ và thắc mắc những điều chưa rõ ràng, sau đó em trình diễn ý tưởng của mình trước, rồi lắng nghe ước muốn người mua. Theo đó em phác thảo và thực hiện thiết kế gửi cho người mua xem qua. Nếu có phản hồi chỉnh sửa em sẽ nêu cách nhìn của họ nguyên nhân lại sử dụng những điều này để khách hiểu ý. Sau đó sẽ tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của khách. Em chưa gặp trường hợp bí ý tưởng vì mỗi người tiêu dùng đều phải sở hữu đề xuất kiến nghị không giống nhau khiến em hứng thú và thỏa sức sáng tạo”.

3. Câu hỏi vấn đáp về kỹ năng: Theo bạn người thiết kế cần có những kỹ năng và kiến thức nào?

Hãy vấn đáp rằng, một người thiết kế không chỉ vấn đề thành thạo các phần mềm chắc về chuyên môn, am hiểu màu sắc còn sẽ phải có những kiến thức nhất định. Bao gồm: kiến thức và kỹ năng thực hiện công việc nhóm, sắp đặt thời giờ, giao tiếp, xử lý tình huống…

4. Thắc mắc chất vấn tình huống: Bạn giải quyết thế nào khi khách hàng không hài lòng về sản phẩm?

Thắc mắc này giúp nhà tuyển dụng thấy nhìn ra nghĩa vụ trong các công việc của bạn ra sao và cách bạn giao tiếp xử lý tình huống với khách hàng như vậy nào? Do đó hay nhất là bạn nên minh chứng một trường hợp bạn đã đi qua. Tiếp sau đó nêu cách giải quyếthiệu quả bạn mang về. Hãy nhớ, trước tiên phải xin lỗi khách, tiếp sau đó lắng nghe khách hàng xem xét phần lỗi thuộc sở hữu ai và giải quyết chúng. Với đủ những vấn đề đó, nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận cao về tính cách, kinh nghiệmtinh thần làm việc của bạn.

Trên đây là các câu hỏi chất vấn mà công ty ứng tuyển thường hỏi khi bạn tìm việc thuộc ngành thiết kế. Chỉ một ít sự khéo léo trong giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể lôi cuốn và sự mạnh mẽ và tự tinbạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng đến 60% rồi đấy! Phần còn lạiphụ thuộc vào tay nghề của bạn! Chúc bạn thành công.

Theo Hr insider

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *