Cách bảo quản mực một nắng hiệu quả nhất

Mực một nắng là loại mực khô những vì nó được chế biến từ những con mực tươi phơi một ngày nắng nên cần phải bảo quản đúng cách thức để giữ được hương vị của nó. hôm nay Mình sẽ giới thiệu tới bạn phương pháp để bảo quản mực 1 nắng chuẩn nhất. Hi vọng cách thức bảo quản mực một nắng dưới đây sẽ giúp ích cho Anh chị em.

Mực một nắng Côn Đảo

MỰC một NẮNG

những món ăn được chế biến từ mực một nắng có thể kể đến như mực 1 nắng nướng, mực 1 nắng rán giòn, mực một nắng xào thập cẩm,mực một nắng rán nước mắm, …Và hôm nay chúng tôi sẽ mách Anh chị em phương pháp bảo quản mực 1 nắng chuẩn nhất để có thể bảo quản lâu mà vẫn giữ nguyên chất lượng.
BẢO QUẢN MỰC 1 NẮNG CHUẨN NHẤT

Để bảo quản mực 1 nắng được lâu, cách đơn giản nhất là cho vào túi nylon kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng để bảo quản mực một nắng lâu nhất, ít ra là 6 tháng và đảm bảo giữ nguyên vẹn chất lượng, độ ngon và mùi vị đặc biệt của mực thì nên đóng vào túi chân không rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

Đây là hình thức bảo quản được dùng phổ quát và áp dụng bởi những nhà sản xuất mực một nắng uy tín trên thị trường để mang thể giữ được thực phẩm chất lượng cao nhất chỉ cần khoảng lâu nhất. vì vậy giả dụ khi tậu mực một nắng về, ví như chưa dùng tới hoặc dùng không hết thì bạn sở hữu thể vận dụng bí quyết bảo quản này để giữ mực được lâu và chất lượng nhất.

Mực Một Nắng

cách BẢO QUẢN MỰC một NẮNG khi ĐEM ĐI XA

khi đem mực một nắng đi xa, tỉ dụ như đi dã ngoại, hoặc đơn thuần bạn đem đồ lên máy bay,đem hàng về quê, hãy nhớ quy tắc thuần tuý nhất lúc bảo quản mực 1 nắng : hãy giữ cho mực một nắng của bạn không mất hơi lạnh và tránh xúc tiếp với không khí bên ngoài bằng cách sau:

Lấy mực một nắng ra khỏi tủ đá, hãy đảm bảo mực của bạn vẫn còn nguyên trong bao bì chân ko, lấy khăn hoặc giấy lau sạch nước trên túi

dùng giấy báo, tầm 3-5 lớp báo, quấn chặt lấy túi mực sao cho không khí lạnh không bị thoát ra ngoài

dùng thêm 1 lớp túi ni lon, gói bên ngoài sao cho mùi của mực không ảnh hưởng lên những trang bị và áo quần của bạn

dùng dây chun gia cố và cuốn chặt để những lớp khỏi bị di dịch.
Mình hy vọng rằng sở hữu phương pháp trên sẽ giúp bạn dễ dàng biết cách bảo quản mực 1 nắng lâu và giữ được hương vị lâu nhất. Hãy lưu lại phương pháp ngay để sử dụng lúc cấp thiết nhé!

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *