Mực một nắng những món ngon bạn nên thử

Hải sản luôn là nhóm món ăn được mọi người yêu thích. Một nguồn chất dinh dưỡng đạm, calci, Omega3 dồi dào. Những món ăn từ hải sản tươi sống chúng ta đã quá quen thuộc, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một món đặc biệt và đang được nhiều người hâm mộ hiện nay đó là mực một nắng. Không những nó tạo ra được nhiều món ăn ngon mà còn có thể làm quà biếu sang trọng.

Mực một nắng có nhiều dinh dưỡng không

Mực tươi hay mực khô đều là sản phẩm quen thuộc đối với tất cả mọi người, trong khi mực một nắng là sản phẩm mới đang gây bão hiện nay. Sẽ có nhiều bạn thắc mắc mực một nắng là như thế nào và dinh dưỡng của nó có còn được như mực tươi. Mực một nắng là loại mực được đánh bắt lên, được tuyển chọn và đem phơi. Nhưng chỉ phơi duy nhất 1 nắng và nắng đó phải đẹp, có nhiều ánh nắng và nhiệt độ đạt tiêu chuẩn. Nếu mực một nắng mà phơi ngày không được nắng sẽ thâm, không thơm và cũng không đạt yêu cầu.

Vì chỉ phơi duy nhất 1 nắng với điều kiện khắt khe nên giá trị dinh dưỡng của mực một nắng gầ như còn nguyên vẹn so với mực tươi. Các chất quan trọng như: Protein, calci, Omega3 và nhiều loại chất khoáng khác còn giữ nguyên không hề thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chế biến những món ngon cho gia đình mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Những món ngon với mực một nắng

Mực một nắng có thể chế biến được nhiều món ngon, lạ miệng kích thích khẩu vị của cả gia đình. Với những anh chồng mê nhậu thì bạn có thể chế biến các món: mực một nắng nướng than hoa, nướng sa tế, nướng muối ớt. Với các bé nhỏ bạn có thể chế biến: mực một nắng chiên giòn, chiên nước mắm, xào rau củ. Hoặc đơn giản các món xào hoặc nấu canh phù hợp với mọi lứa tuổi, người lớn tuổi cũng thấy dễ ăn và ngon miệng.

Về cơ bản mực một nắng trước khi đem phơi đã được sơ chế sạch sẽ. Trước khi chế biến thành các món ăn bạn chỉ cần rửa sạch với nước trắng, cẩn thận hơn là một chút nước muối hoặc rượu để sạch hơn và khử mùi tanh của đồ biển. Tùy vào từng món bạn thái và ướp gia vị cho phù hợp, chúng tôi sẽ có những bài viết chi tiết về các món ăn được chế biến từ mực một nắng. Bạn hãy theo dõi và cập nhật thêm nhé.

Mực một nắng là món ăn ngon, lạ miệng và bổ dưỡng phù hợp các lứa tuổi từ em nhỏ đến cụ già. Hãy tìm hiểu để làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình nhà mình. Trong trường hợp bạn cần cảm ơn hay đi biếu tặng, món quà mực một nắng cũng là gợi ý hay sẽ làm người nhận thích thú.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *